การใช้ Line ใน iPad ของบรรดาผู้สูงวัยเพื่อส่งภาพให้กัน ภาพอวยพรประจำวันแบบต่างๆ เป็นที่นิยมกันมาก วันพระ ภาพดอกไม้ ภาพวัด ภาพวิว คำเตือน คติ คำสอน ฯลฯ ซึ่งใน iPad จะสามารถค้นหาและบันทึกภาพเก็บไว้ส่งให้กันได้ไม่ยากโดยใช้ Google ช่วยค้นหาภาพและบันทึกเก็บไว้ในเครื่อง

 

การส่งภาพจะมี 2 แบบ คือเลือกภาพที่มีอยู่และถ่ายรูปสดๆ เพื่อส่งทางไลน์ สำหรับคนเฒ่าคนแก่ คนสูงวัยจะนิยมส่งภาพอวยพรประจำวัน ให้กัน และ ส่งกันได้ทุกวัน เลยทีเดียว
1. แตะแอป Safari
2. แตะและพิมพ์ google.co.th
3. แตะและพิมพ์คำค้นหา เช่น ภาพ glitter วันต่างๆ
4. แตะเลือก Images เพื่อแสดงเฉพาะภาพ
5. แตะที่ภาพ ค้างไว้เพื่อแสดงภาพขนาดใหญ่ และบันทึกเก็บลงเครื่อง โดยแตะค้างแล้ว บันทึก ไว้ใช้งานต่อไป

 

ภาพประจำวันต่างๆ ดูจะเป็นที่นิยมมาก ควรสอนคนแก่คนเฒ่าใกล้ตัวให้ทำให้เป็น เพื่อจะได้ช่วยเหลือตัวเองได้ สามารถสร้างความสุขให้ตัวเองได้ ไม่ เหงาด้วยการแชทกับเพื่อนๆ เล่น Line กับคนวัยเดียวกัน

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

สอนวิธีค้นหาใน Google ผ่านเสียงพูด ให้คนไม่มีพื้นฐานคอมพิวเตอร์

บทความแนะนำแนวทางสอนคนแก่ สอนคนสูงวัย สอนคนที่ไม่เคยเล่นคอมพิวเตอร์ ไม่มีพื้นฐานมาก่อน ฯลฯ ให้ใช้คอมพิวเตอร์ง่ายๆ ผ่าน การใช้เสียงค้นหาแทนการพิมพ์ เพื่อค้นหาเรื่องราว ข้อมูล ภาพ หรือวิดีโอที่อยากจะดูผ่านหน้าเว็บไซต์ Google อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง miscast miscast miscast บทบาทไม่เหมาะสม ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้า ใจมากยิ่งขึ้น