บทความสอนมือใหม่สมัครสมาชิกเพื่อซื้อของ ซื้อสินค้าใน Lazada ด้วยมือถือแอนดรอยด์ ซึ่งมีสินค้าให้เลือกมากมาย ส่งถึงหน้าบ้าน สินค้าบาง รายการก็มีราคาที่ถูกกว่าร้านทั่วไป หรือสินค้าบางอย่างก็หาซื้อไม่ได้ในท้องถิ่น แต่สามารถหาซื้อได้ใน Lazada

  

การซื้อของออนไลน์ เริ่มได้รับความนิยม แต่ก็ยังมีมือใหม่หัดใช้มือถือโดยเฉพาะคนรุ่นเก่า ที่มีอายุมากแล้ว หรือเพิ่งจะเริ่มใช้มือถือ ยังกล้าๆ กลัวๆ อยากจะซื้อของออนไลน์ ก็ใช้ไม่เป็น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีสมัครสมาชิก Lazada ด้วยตนเอง เพื่อความสะดวกในการซื้อสินค้าออนไลน์ ด้วยตัวเอง

 

การติดตั้งแอป Lazada

สำหรับใครที่ต้องการความสะดวก อาจจะติดตั้งแอป Lazada แต่ผู้เขียนไม่แนะนำ เพราะจะมีการเข้าระบบอยู่ตลอดเวลา หากมีลูกหลาน ก็อาจจะซน แกล้งสั่งซื้อสินค้า ทำให้เสียเงิน
1. หากต้องการติดตั้งแอป Lazada ให้เข้า Play Store
2. แตะแว่นขยาย แล้วค้นหาด้วยชื่อ lazada จากนั้นก็แตะเลือกแอป เพื่อติดตั้ง ลงในมือถือ

 

วิธีสมัครสมาชิก Lazada ผ่านแอป Chrome

การสมัครสมาชิก Lazada ผ่านแอป Chrome มือถือแอนดรอดย์ จะมีข้อดีก็คือ เราสามารถนำข้อมูลของเราไปใช้กับมือถือเครื่องไหนก็ได้ หรือใช้ งานกับคอมพิวเตอร์เครื่องไหนก็ได้ ไม่ต้องยึดติดกับแอป เหมือนการใช้งานผ่านแอป Lazada ให้ปฏิบัติดังนี้
1. เข้าแอป Chrome ในมือถือแอนดรอยด์
2. ให้แตะ ช่อง ค้นหา หรือ พิมพ์ที่อยู่เว็บ


3. พิมพ์ lazada.co.th
4. แตะ -> หรือ ไป
5. จะเข้าสู่หน้าจอเว็บไซต์ lazada ให้แตะ ไอคอนรูปคน บัญชี


6. ให้แตะ เข้าสู่ระบบ/สมัครสมาชิก 7. จะเข้าสู่หน้าจอ เข้าสู่ระบบ/สมัครสมาชิก สำหรับคนที่เคยสมัครสมาชิกแล้ว ก็สามารถเข้าระบบได้เลยด้วยการพิมพ์ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ และ รหัสผ่าน
8. ส่วนคนที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกให้แตะ สมัครสมาชิก


9. พิมพ์หมายเลขโทรศัพท์ลงไป ใช้หมายเลขของเครื่องที่กำลังสมัคร เพื่อความง่าย
10. เลื่อนปุ่มไปทางขวามือ เพื่อรับ SMS Code ยืนยันการสมัคร


11. ทาง lazada จะส่งรหัสยืนยันการสมัคร หรือ OTP เช่น 013365
12. ให้นำไปป้อนในช่อง SMS รหัสยืนยันตัวตน
13. แตะ ดำเนินการต่อ


14. จะไปขั้นตอนให้พิมพ์ชื่อ นามสกุล
15. พิมพ์รหัสผ่านลงไป รหัสผ่านให้ใช้ตัวอักษรผสมตัวเลข เช่น T6yHj87e อย่าใช้เบอร์โทรศัพท์ คนอื่นจะเดาได้ง่าย ให้จดรหัสผ่านไว้ให้ดี แนะนำ ให้ใช้รหัสผ่านตัวเดียวกับอีเมล์ประจำเครื่อง ใช้รหัสผ่านตัวเดียวกันให้หมด จำง่าย แต่ต้องตั้งให้ยากในการเดา
16. แตะ สมัครสมาชิก
17. ให้จดหมายเลขโทรศัพท์และรหัสผ่านเอาไว้ เพราะจะต้องใช้เข้าระบบ โดยพิมพ์หมายเลขโทรศัพท์ และ รหัสผ่าน ซึ่งหากจำได้ เราก็จะสามารถ ใช้มือถือของใครก็ได้ เพื่อซื้อของ โดยเข้าแอป Chrome ไปยัง lazada.co.th เข้าระบบแล้วก็เลือกซื้อสินค้าได้ตามต้องการ จากนั้นก็ออกจากระบบ ไม่ จำเป็นจะต้องใช้มือถือของเราเท่านั้น

 

ตั้งค่าที่อยู่เพื่อรับสินค้า

หลังจากได้สมัครสมาชิก Lazada เรียบร้อยแล้ว ต่อไปจะตั้งค่าที่อยู่เพื่อรับสินค้า กรณีสั่งซื้อสินค้า
1. ในหน้าจอ บัญชีของฉัน ให้แตะ สมุดที่อยู่
2. แตะ +เพิ่มที่อยู่


3. ป้อนข้อมูลลงไป เช่น
- ชื่อ-สกุล
- ที่อยู่
- จังหวัด
- เขต/อำเภอ
- รหัสไปรษณีย์
- หมายเลขโทรศัพท์
4. ประเภทสถานที่จัดส่ง แตะเลือกตามต้องการ เช่น ที่บ้าน ให้ส่งของไปที่บ้าน
5. เสร็จแล้วแตะ บันทึก
6. ผลที่ได้ จะมีการเพิ่มชื่อ ทีอยู่สำหรับการรับสินค้า ให้ตรวจสอบข้อมูล หากมีส่วนใดไม่ถูกต้อง ให้แตะ แก้ไข เพื่อไปแก้ไขข้อความ
7. แตะไอคอน 3 จุด มุมบนขวา


8. แตะเลือกคำสั่ง หน้าหลัก เพื่อไปยังหน้าเว็บหลักของ lazada
9. ตอนนี้ได้เป็นสมาชิกเว็บไซต์เรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มช้อปปิ้งซื้อสินค้าได้เลย

 

การซื้อสินค้าออนไลน์เป็นประสบการณ์ใหม่ที่คนรุ่นเก่า คนสูงวัย หรือคนที่ไม่มีพื้นฐานด้านนี้มาก่อน ควรหาโอกาสทดลอง ไม่ต้องกลัวโดนโกง โดยเลือกให้ชำระเงินแบบปลายทาง เห็นสินค้าแล้วจึงค่อยจ่ายเงิน ถ้ากลัว ก็ลองสั่งซื้อสินค้าราคาถูกๆ หลักสิบบาทดูก่อน จะได้มีประสบการณ์

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง upset upset upset เสียใจ ทำให้เสีย อารมณ์เสีย ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น