บทความแนะนำเรื่องควรรู้กับการซื้อแปรงขัดพื้น แปรงขัดห้องน้ำราคาถูก การซื้อแปรงแบบนี้ และการดูแลให้ใช้งานได้นานๆ แม้จะเป็นแปรง ราคาถูกก็ตาม เพราะหากดูแลไม่ดี ใช้ไม่ถูกต้อง หรือไม่รู้จักวิธีเลือกซื้อ ก็มักจะใช้งานได้ไม่นาน

 

แปรงแบบนี้มีหลายแบบ แต่ก็ไม่จำเป็นจะต้องซื้อแปรงขัดพื้น หรือแปรงขัดห้องน้ำราคาแพงๆ แปรงราคาถูก หลักสิบบาท ที่สามารถหาซื้อได้ตาม ร้านทุกอย่าง 20 บาท ก็ทนทานพอสมควร เพียงแต่ต้องรู้จักเลือก เช่น
1. แปรงที่ใช้ด้ามพลาสติกแบบนี้ เมื่อใช้งานนานๆ พลาสติกจะเริ่มกรอบและหักบริเวณคอใกล้ขนแปรง


2. ด้ามพลาสติกที่มีขนาดใหญ่ ก็จะมีความแข็งแรงมากขึ้น แต่เมื่อใช้ไปนานๆ ก็จะมีปัญหาแบบเดียวกัน พลาสติกกรอบและหัก แต่ก็นานพอสมควร คุ้มกับราคาของแปรงแค่ 20 กว่าบาท


3. แปรงที่ใช้ลวดพันกับขนแปรงอย่างนี้ ลวดอาจจะขึ้นสนิม หรือเกิดการพับไปพับมา ทำให้ลวดขาด แปรงแบบนี้มีโอกาสพังเร็วมาก เมื่อเทียบกับ แปรงแบบอื่น


4. ด้ามเหล็กแข็งแรง แต่จะมีปัญหากับส่วนที่เป็นพลาสติก ที่อาจจะหลุด หรือแตกหัก แต่โดยรวมก็จะสามารถปรับแต่งให้แข็งแรงกว่าแบบอื่น ซึ่งก็ แนะนำแปรงแบบนี้ ทนกว่าแปรงแบบพลาสติก

 

วิธีปรับแต่งแปรงราคาถูกให้แข็งแรง

สำหรับแปรงราคาถูก อยากแนะนำแปรงที่ใช้ด้ามโลหะ แบบนี้ เพียงแต่จะต้องนำมาปรับแต่ง เพราะเมื่อใช้ไปสักพัก อาจจะเจอปัญหา ด้าม พลาสติกหลุด หรือแตกให้ทำบาดนิ้ว


แนะนำให้หาผ้า หรือยาง มาพันให้ด้ามใหญ่ขึ้น กระชับมือ แข็งแรงมากขึ้น และป้องกันปลอกด้ามหลุด เพราะหลุดเมื่อไร มีโอกาสได้แผลทันที ใน ขณะใช้งาน


ส่วนที่ข้อต่อกับหัวแปรง ต้องตรวจสอบอย่าให้เกลียวหลวม ขันให้แน่น ป้องกันไม่ให้เกลียวพลาสติกแตก ก็จะใช้งานได้อีกนาน เพราะแปรงแบบนี้จะมี 2 จุดที่จะพังเร็ว ก็คือ ปลอกด้ามพลาสติก หัก หรือ หลุด ด้ามโลหะแบบนี้ ปลายด้ามจะคมมาก คมเหมือนมีดโกนเลยทีเดียว หากด้ามหลุด ก็ต้อง รีบหาอะไรมาพันเพื่อป้องกันไม่ให้บาดมือ หรือนิ้ว

 

แหล่งซื้อแปรงขัดพื้นราคาถูก

ตามร้านทุกอย่าง 20 บาท สามารถหาซื้อแปรงแบบนี้ได้ ไม่ต้องสั่งซื้อผ่านเน็ต เพราะเมื่อรวมค่าจัดส่งแล้ว จะมีราคาสูงกว่า ตามร้านทุกอย่าง 20 บาท บางร้าน ขาย 20 บาท บางร้าน ก็ขาย 25-30 บาท

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

หัวมงกุท้ายมังกร สิ่งของที่ดูแล้วไม่เข้ากันเลย

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงสิ่งของที่ไม่เข้ากันเลย หัวมังกุท้ายมังกร ส่วนหัวเหมือนบางอย่าง ส่วนท้ายก็เหมือนอีกอย่าง ดูแล้วไม่เข้ากัน สิ่งของในลักษณะนี้มักจะเป็นผลงานการสร้างโดยมือใหม่ ลงมือทำครั้งแรกผลที่ได้นั้น ก็อาจจะออกมาเป็นบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ออกว่าเป็นตัวอะไร หรือพอจะดูออกแต่ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรมาผสมพันธ์กัน อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง outsit outsat outsat นั่งได้นานกว่า ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น