สำลีก้าน จำเป็นต้องใช้ทุกครั้งหลังอาบน้ำ เพื่อทำความสะอาดช่องหู รูหู ไม่เช่นนั้นก็จะมีขี้หูเต็มหูอย่างแน่นอน การเลือกซื้อต้องดู ขนาดก้านและหัวสำลีเล็กเกินไปก็ไม่ดี และต้องรู้อาการเช่นกัน เมื่อเศษสำลีสะสมในรูหูมากเกินไป

 

การเลือกซื้อ ก็จะมียี่ห้อยอดนิยม ซึ่งจะมีจุดเด่นที่ หัวสำลีจะมีขนาดใหญ่กว่า ก้านใหญ่กว่า แข็งแรงเวลาใช้ปั่นหูจะไม่หักทำให้ต้องทิ้ง ใช้งานไม่ได้ แต่ราคาก็แพงกว่าไม่กี่บาท การซื้อสำลีราคาถูก จึงเห็นแก่ของถูกไม่ได้ เพราะก้านที่เล็กและอ่อนมากๆ ใช้งานไม่ได้ นิ่ม จับ ไม่ถนัด


สำลีก้านจะมีให้เลือก 2 แบบคือ แบบเป็นซองพลาสติกราคาถูกกว่า และแบบมีกล่องเก็บ ซึ่งราคาสูงกว่า เป็นส่วนราคาที่เพิ่มขึ้นเพราะ กล่องของมันนั่นเอง กล่องอาจจะเป็นเรื่องดีในการพกพา แต่ซองพลาสติก็มีซิพรูดปิด ป้องกันน้ำได้ และขนาดเล็กกว่า พกพาสะดวกกว่า


การใช้สำลีก้านปั่นหู อย่าใช้แรงมาก เพราะจะทำให้เศษสำลีหลุดและสะสมในรูหู ซึ่งเมื่อสะสมมากๆ หากมีน้ำเข้าไป ก็จะมีอาการ เหมือนมีน้ำอยู่และไม่ออกง่ายๆ จำเป็นต้องหาหมอเฉพาะทางเพื่อส่องกล้อง ดูสุขภาพช่องหู ไม่ใช่การกินยา เพราะกินให้ตาย เศษลำลี ที่สะสมก็ไม่มีทางออกอย่างแน่นอน ต้องเขี่ยออกอย่างเดียว

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

จับภาพในวิดีโอที่เล่นในคอมพิวเตอร์ด้วย GOM PLAYER

โปรแกรมเล่นวิดีโอ GOM PLAYER จะมีคำสั่งให้จับภาพในวิดีโอที่กำลังเล่นอยู่ในขณะนั้น สะดวกมาก หากต้องการนำ ภาพไปใช้งาน GOM PLAYER เป็นโปรแกรมที่ควรมีในคอมพิวเตอร์ของเรา เพราะมีความสามารถที่โดดเด่น 2 ประการด้วยกันคือ สามารถเล่นไฟล์วิดีโอได้ทุกแบบ และสามารถจับภาพในวิดีโอที่กำลังเล่นอยู่ได้เช่นกัน ซึ่งโปรแกรม Windows Media Player ที่มากับ Windows จะไม่สามารถทำได้   อ่านเพิ่มเติม..