ก่อนการเลือกซื้อเสื้อแขนยาวสำหรับใส่เมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ควรใส่ใจ ไม่เช่นนั้นอาจจะเสียเงินหลาย รอบ เพราะการซื้อเสื้อที่มีคุณสมบัติไม่เหมาะสม ใส่แล้วสร้างความรำคาญ ไม่สะดวกสบาย ทำให้ต้องเสียเงินซื้อหลายตัว การศึกษา คุณสมบัติในด้านต่างๆ ก่อนซื้อมาใช้งานจึงเป็นเรื่องดี เสียเวลาเล็กน้อย แต่ก็ได้เสื้อที่ตรงตามความต้องการ

 

 

ตัวอย่างเสื้อแขนยาวไว้สวมใส่ยามขับขี่จักรยานยนต์แบบต่างๆ

เสื้อแขนยาวแบบมีปกเสื้อ/ไม่มีปกเสื้อ

เสื้อแขนยาวแบบมีปกเสื้อจะสร้างความรำคาญขณะขับขี่ เพราะปกเสื้อจะกระพือตามแรงลม สร้างความรำคาญ ส่วนเสื้อไม่มีปกจะ เย็นต้นคอ ดังนั้นต้องใช้เสื้อแขนยาวที่เป็นปกแบบคลุมต้นคอ ก็จะช่วยกันอากาศเย็น อากาศหนาวขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ดีที่สุด

 

เสื้อแขนยาวแบบมีฮู้ดคลุมศรีษะ

เสื้อแบบนี้จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ศรีษะ และหากไม่ได้ใส่หมวกกันน็อก ก็จะช่วยป้องกันอากาศร้อนได้ดี แต่อาจจะสร้างความ รำคาญ เพราะจะห้อยอยู่ด้านหลัง

 

แขนเสื้อแบบฟิต และยาวพอ

แขนเสื้อที่ฟิตพอดีกับท่อนแขนเป็นเรื่องดีขณะขับขี่ เพราะไม่กระพือบังกระจกหลัง ส่วนแขนเสื้อต้องมีความยาวมากพอ เพราะเวลา ขับขี่จะหดสั้นลง ดังนั้นก็ต้องเลือกถุงมือให้เข้ากัน เพื่อช่วยป้องกันอากาศเย็น ลมเย็นขณะขับรถ โดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาว

 

ขนาดของเสื้อ ความฟิต ความพอดีตัว

เสื้อสำหรับขับรถหากพอดีตัวจะดีกว่าเสื้อตัวใหญ่ เพราะจะกระพือ สะบัดไปตามแรงลม สร้างความรำคาญได้เช่นกัน การใส่เสื้อที่ กระชับพอดีตัวจะดีกว่าเสื้อที่มีขนาดใหญ่ ควรมีกระเป๋าเสื้อที่มีซิพหรือกระดุมล็อกแน่นหนาป้องกันสิ่งของในกระเป๋าปลิวออกจากตัวเสื้อ แต่เสื้อบางตัวก็มีกระเป๋ามากเกินไปจนดูรุ่มร่าม เกะกะ

 

คุณสมบัติกันหนาว กันฝน

เสื้อที่มีคุณสมบัติกันหนาว กันฝนได้จะมีราคาสูง แต่อย่างน้อยก็ควรเลือกที่สามารถกันหนาวได้ โดยจะใช้ผ้าแบบสองชั้น ชั้นในจะ เก็บความร้อน ชั้นนอกกันลมได้ เพราะการท่องเที่ยวในบางสถานที่อย่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หรือบางจังหวัดทางภาคเหนือ แม้จะ เป็นหน้าร้อน แต่อากาศยังค่อนข้างเย็น

 

เสื้อผ้าแขนยาวราคาถูก

เสื้อผ้าแขนยาวราคาถูกสามารถหาซื้อได้ตามตลาดเปิดท้ายต่างๆ แม้จะเป็นมือสอง แต่คุณภาพก็ไม่ได้ลดลง อาจจะเก่าลง แต่ก็ยังใช้ ได้ อย่างตัวนี้ซื้อมาในราคา 100 บาท ใช้งานได้ดี ป้องกันอากาศเย็นได้ดี

 

เสื้อสำหรับใส่เพื่อขับขี่มอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ

การใส่เสื้อแขนยาวสำหรับขับขี่มอเตอร์ไซต์โดยเฉพาะจะดีกว่า เพราะมีการ์ดตามจุดต่างๆ ช่วยป้องกันกรณีหกล้ม หรือเกิดอุบัติเหตุ แต่เสื้อแบบนี้ก็มีราคาสูงกว่า นิยมใส่ขณะขับขี่เดินทางไกล รถบิ๊กไบค์ที่ใช้ความเร็วสูง

 

สำหรับชาวสองล้อ เสื้อแขนยาวมีความสำคัญ เพราะช่วยปกป้องร่างกายผู้ขับขี่ในลักษณะต่างๆ ได้ เช่น กันลม กันหนาว กันฝน ป้องกันเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ฯลฯ การเลือกให้เหมาะสมจะช่วยให้การขับขี่รถจักรยานยนต์มีความสบายมากยิ่งขึ้น จึงต้องรู้จักคุณสมบัติ ต่างๆ ที่จำเป็นเพื่อจะได้เลือกให้ตรงกับความต้องการ

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รูปแบบการใช้กริยา 3 ช่อง dwell dwelt dwelt อาศัย กับ Tense ทั้ง 12 แบบ

บทความแสดงรูปแบบการใช้คำกริยา 3 ช่อง dwell dwelt dwelt อาศัย กับประโยคในภาษาอังกฤษหรือ Tense ทั้ง 12 แบบ เช่น Present Tense, Past Tense และ Future Tense โดยแต่ละแบบยังมีเท้นส์ย่อยอีก 4 แบบ รวมเป็น 12 แบบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจการใช้คำกริยา 3 ช่องนี้ มากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง steal stole stolen ขโมย ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตาม กาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น