การอยู่บ้านสวน หรือปลูกต้นไม้ไว้มาก จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ช่วยรดน้ำ สายยางจึงเป็นสิ่งจำเป็น แต่เมื่อใช้งานไปนานๆ อาจจะขาด ก็สามารถต่อได้ง่ายๆ โดยใช้ท่อพีวีซีและกาวประสาน ง่ายๆ ต้นทุนไม่ถึง 100 บาท ประหยัดกว่าการซื้อสายยางใหม่ทั้งเส้น

 

หัวข้อ

การอยู่บ้านสวน หรือมีพื้นที่มาก ซึ่งหลายคนนิยมปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ไว้รอบบ้าน เมื่อมีต้นไม้มาก ก็จะมีสายยางสำหรับรดน้ำมาก เช่นกัน สายยางเหล่านี้ นอกจากจะหมดสภาพไปตามอายุการใช้งานแล้ว หากมีสัตว์เลี้ยง ก็อาจจะกัดแทะทำให้ขาดได้เช่นกัน จึงจำเป็น ต้องซื้อท่อพีวีซีและกาวประสานเอาไว้ต่อสายยางเข้าด้วยกัน

 

 

การตัดท่อพีวีซีทำได้ง่ายๆ โดยใช้ไบเลื่อยตัดเหล็ก จากนั้นก็ทากาวประสนที่ปลายสายยางทั้งสองด้าน แล้วก็ต่อเข้าด้วยกัน รอกาว แห้ง ก็จะได้สายยางที่มีความยาวตามต้องการ ทำเองได้ง่ายๆ ใช้งบไม่มาก

 

ส่วนในกรณีที่ไม่อยากจะทากาวเพื่อติดเข้าด้วยกัน ก็สามารถใช้สายยางพันไว้ได้ เผื่อต้องการถอด วิธีการพันสายยางทำได้ง่ายๆ ตามภาพด้านล่าง โดยสอดปลายเข้าไปในสายยางที่นำมาพัน ซึ่งอาจจะใช้ในกรณีที่สายยางมีรูรั่วเล็กน้อย แต่ยังไม่ขาด

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

จูบดำถลำแดง ตั้งใจจะอาอีกอย่าง แต่กลับได้อีกอย่างหนึ่ง

ความหมาย : จูบดำถลำแดง สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงสิ่งที่ต้องการ อยากได้ แต่หาไม่ได้ กลับไปได้อีกสิ่งหนึ่งทด แทน ซึ่งบางครั้งก็อาจจะใช้แทนกันได้ แต่บางครั้ง ก็เป็นคนละเรื่องกันไปเลย เช่น ไปเดินห้างเพื่อจะซื้อของใช้ที่จำเป็น กลับไปซื้อเสื้อผ้า แทน เพราะเสื้อผ้ากำลังลดราคา ของใช้ในบ้านไว้ว่ากันทีหลัง อ่านเพิ่มเติม..