วิธีง่ายๆ ในการเติมน้ำมันรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งใช้น้ำมันที่ใส่ขวดขาย กรณีเดินทางออกต่างจังหวัดห่างไกลปั๊ม หากไม่มีกรวยก็ต้องใช้ ขวดน้ำ ตัดส่วนบนทำเป็นกรวย การเทน้ำมันลงไปให้ตั้งท่าให้ดี แล้วเททีเดียวเลย กะให้ดีอย่าให้ล้นกรวย หากค่อยๆ ริน มักจะหกเลอะ เทอะ

 

การใช้รถมอเตอร์ไซค์ถังน้ำมันไม่ได้ใหญ่มาก จึงมีโอกาสหมด ร้านค้า ร้านขายของชำมักจะมีน้ำมันใส่ขาวมาวางขาย พร้อมกับกรวย การเทน้ำมันนั้น อย่าเทแบบค่อยๆ ริน ซึ่งจะให้น้ำมันไหลมาทางก้นขวด อาจจะเลอะเทอะเปื้อนรถและเปื้อนมือ ทำให้มีกลิ่น หากไม่มี กรวย ก็ต้องใช้วิธีปิดฝาขาดให้แน่นก่อน เอาปากขวดจ่อเข้าไปข้างในปากถัง แล้วค่อยๆ เปิดฝาออก ควรสวมถุงพลาสติกเมื่อเปิดฝาขวด และต้องระวังอย่างทำคอขาดหัก ตกลงไปในถังน้ำมัน

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

คำกริยาวิเศษณ์เชื่อมอนุประโยค Relative Adverbs ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

คำกริยาวิเศษณ์ใช้เชื่อมอนุประโยคเข้าด้วยกัน (Relative Adverbs) คำเหล่านี้เช่น when, where, why จะใช้เชื่อมประโยคเล็กๆ เข้าด้วยกัน เช่น อนุประโยค นี่คือร้านอาหาร และ ฉันเคยมาเมื่อปีที่แล้ว การเชื่อมด้วยคำกริยาวิเศษณ์ก็จะให้ความหมายที่ กระชับมากขึ้น ตัวอย่าง นี่คือร้านอาหารซึ่งฉันเคยมาเมื่อปีที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง typecast typecast typecast เลียนแบบ แสดงในบทเดียวกัน เคยแสดง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่าง การใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น