เมื่อใช้ยาสีฟันจนหมดแล้ว หลายคนก็จะบีบๆ จนกว่ายาสีฟันจะออกมาจนหมด ส่วนบางคนก็จะใช้กรรไกรตัด แล้วคว้านเนื้อยาสีฟันมาใช้ให้หมด การตัดเพื่อเอายาสีฟันนั้น อาจจะตัดทางปลาย เพราะจะสามารถปิดได้หากใช้ไม่หมด วิธีนี้ก็จะใช้ยาสีฟันได้จนหมดเกลี้ยงแน่นอน

 

แต่หากจะใช้ยาสีฟันให้คุ้มค่า จำเป็นต้องศึกษาปริมาณยาสีฟันและราคา เพื่อจะได้เลือกซื้อให้เหมาะสม เพราะยาสีฟันขนาดเล็กแบบนี้ ราคาและปริมาณจะพอๆ กันกับหลอดใหญ่ นั่นก็หมายความว่า เราจะได้ขยะ เพิ่มมากขึ้น ก็คือตัวหลอดยาสีฟัน แต่หากเก็บไว้เยอะ และสามารถขายหรือนำไปทำประโยชน์อื่นๆ ได้ ก็จะยิ่งเป็นการประหยัดเงินมากขึ้น

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เพชรตัดเพชร คนเก่งต้องต่อสู้กันปะทะกัน

ความหมาย : สำนวนนี้ใช้พูดถึงการแข่งขันที่จะต้องมีการปะทะกัน หรือ ต่อสู้กัน ระหว่างฝ่ายหรือสิ่งของที่มีความแข็งแกร่งด้วยกันทั้งคู่ เหมือนเอา เพชรตัดเพชร ย่อมจะเป็นการต่อสู้ที่มีความน่าสนใจ น่าติดตาม เพชรที่แข็งแกร่งกว่าย่อมจะเป็นฝ่ายชนะ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง premake premade premade สร้างไว้ล่วงหน้า สร้างไว้ก่อน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยา แบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้ เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น