เมื่อใช้ยาสีฟันจนหมดแล้ว หลายคนก็จะบีบๆ จนกว่ายาสีฟันจะออกมาจนหมด ส่วนบางคนก็จะใช้กรรไกรตัด แล้วคว้านเนื้อยาสีฟันมาใช้ให้หมด การตัดเพื่อเอายาสีฟันนั้น อาจจะตัดทางปลาย เพราะจะสามารถปิดได้หากใช้ไม่หมด วิธีนี้ก็จะใช้ยาสีฟันได้จนหมดเกลี้ยงแน่นอน

 

แต่หากจะใช้ยาสีฟันให้คุ้มค่า จำเป็นต้องศึกษาปริมาณยาสีฟันและราคา เพื่อจะได้เลือกซื้อให้เหมาะสม เพราะยาสีฟันขนาดเล็กแบบนี้ ราคาและปริมาณจะพอๆ กันกับหลอดใหญ่ นั่นก็หมายความว่า เราจะได้ขยะ เพิ่มมากขึ้น ก็คือตัวหลอดยาสีฟัน แต่หากเก็บไว้เยอะ และสามารถขายหรือนำไปทำประโยชน์อื่นๆ ได้ ก็จะยิ่งเป็นการประหยัดเงินมากขึ้น

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ใช้แอพ แผนที่ในมือถือ Android ช่วยนำทาง

บทความแนะนำวิธีใช้แอพแผนที่หรือ Maps ในมือถือหรือแท็บเล็ต Android ช่วยนำทาง หรือหาตำแหน่งของตัวเองในขณะนั้น หลายคนมีรถขับ มีมือถือดีๆ อย่างน้อยก็มือถือ Android พวก Samsung ทั้งหลาย แต่ใช้ประโยชน์ไม่คุ้มค่าเลย โดยเฉพาะแอพดีๆ อย่าง Maps ช่วยนำทางกลับบ้าน หลายคนก็ยอมทขับหลงทางให้เปลืองน้ำมันเล่น โดยเฉพาะบนเขาใหญ่ จากปากช่องข้ามไปยังจังหวัดปราจีนบุรีหรือนครนายก หลงทางกันทุกวัน รถดีๆ คนขับดูมีตังค์ทั้งนั้นเลย อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง be, was-were, been เป็น, อยู่, คือ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล พร้อมตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น