หลายคนใส่เสื้อแขนยาวเมื่อต้องขับรถมอเตอร์ไซค์ และปัญหาสำคัญที่เจอก็คือ ปกคอเสื้อกระพือ เมื่อโดนลม เสียงดังพับๆๆๆๆ น่ารำคาญยิ่งนักสำหรับการขับรถทางไกล ก็มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ด้วยการติดกระดุมตรงปกเสื้อ ซึ่งก็ยังมีประโยชน์ช่วยป้องกันแดดเผาบริเวณต้นคอได้อีกเช่นกัน

 

วิธีติดกระดุม

1. ก่อนอื่นก็หาซื้อเข็มกับด้ายก่อน หาได้ตามร้านขายชองชำ ประมาณ 3 บาท ทั้งเข็มทั้งด้ายเป็นหลอดเล็กๆ ส่วนกระดุมก็ไปแอบตัดเอาจากเสื้อใครก็ได้ แต่เสื้อบางตัวอาจจะมีการติดกระดุมสำรองไว้


2. จากนั้นก็ใช้คัทเตอร์ตัดตรงปลายปกคอเสื้อ ให้พอดีกับกระดุม แล้วใช้เข็มเย็บผ้า เย็บขอบให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันรอยเจาะสำหรับกระดุมขยายมากขึ้น


3. ปกคอเสื้ออีกด้านก็จัดการเย็บกระดุมติดให้เรียบร้อย

 

การใช้งานเสื้อแขนยาวขณะขับรถมอเตอร์ไซค์

หลังจากได้ติดกระดุมที่ปกเสื้อเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ ในการขับรถจักรยานยนต์ ก็จะไม่มีปัญหากับปกคอเสื้อกระพือ ขณะขับรถ ซึ่งสร้างความรำคาญพอสมควร โดยเฉพาะหากต้องเดินทางไกล

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ใส่เสียงในวิดีโอง่ายๆ โดยใช้ Format Factory

วิธีที่ง่ายที่สุดในการ ใส่เสียงในวิดีโอ หรือนำไฟวิดีโอที่ถ่ายไว้มาผสมกับเสียง MP3 จะทำเป็น MV ส่วนตัว วิดีโอส่วนตัว ฯลฯ สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรม Format Factory เหมาะสำหรับการสร้างวิดีโอแบบง่ายๆ เร็วๆ ด่วนๆ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง miscast miscast miscast บทบาทไม่เหมาะสม ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้า ใจมากยิ่งขึ้น