หลายคนใส่เสื้อแขนยาวเมื่อต้องขับรถมอเตอร์ไซค์ และปัญหาสำคัญที่เจอก็คือ ปกคอเสื้อกระพือ เมื่อโดนลม เสียงดังพับๆๆๆๆ น่ารำคาญยิ่งนักสำหรับการขับรถทางไกล ก็มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ด้วยการติดกระดุมตรงปกเสื้อ ซึ่งก็ยังมีประโยชน์ช่วยป้องกันแดดเผาบริเวณต้นคอได้อีกเช่นกัน

 

วิธีติดกระดุม

1. ก่อนอื่นก็หาซื้อเข็มกับด้ายก่อน หาได้ตามร้านขายชองชำ ประมาณ 3 บาท ทั้งเข็มทั้งด้ายเป็นหลอดเล็กๆ ส่วนกระดุมก็ไปแอบตัดเอาจากเสื้อใครก็ได้ แต่เสื้อบางตัวอาจจะมีการติดกระดุมสำรองไว้


2. จากนั้นก็ใช้คัทเตอร์ตัดตรงปลายปกคอเสื้อ ให้พอดีกับกระดุม แล้วใช้เข็มเย็บผ้า เย็บขอบให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันรอยเจาะสำหรับกระดุมขยายมากขึ้น


3. ปกคอเสื้ออีกด้านก็จัดการเย็บกระดุมติดให้เรียบร้อย

 

การใช้งานเสื้อแขนยาวขณะขับรถมอเตอร์ไซค์

หลังจากได้ติดกระดุมที่ปกเสื้อเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ ในการขับรถจักรยานยนต์ ก็จะไม่มีปัญหากับปกคอเสื้อกระพือ ขณะขับรถ ซึ่งสร้างความรำคาญพอสมควร โดยเฉพาะหากต้องเดินทางไกล

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

หัวมงกุท้ายมังกร สิ่งของที่ดูแล้วไม่เข้ากันเลย

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงสิ่งของที่ไม่เข้ากันเลย หัวมังกุท้ายมังกร ส่วนหัวเหมือนบางอย่าง ส่วนท้ายก็เหมือนอีกอย่าง ดูแล้วไม่เข้ากัน สิ่งของในลักษณะนี้มักจะเป็นผลงานการสร้างโดยมือใหม่ ลงมือทำครั้งแรกผลที่ได้นั้น ก็อาจจะออกมาเป็นบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ออกว่าเป็นตัวอะไร หรือพอจะดูออกแต่ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไรมาผสมพันธ์กัน อ่านเพิ่มเติม..