การซักผ้าด้วยมือ แต่ละคนก็จะมีวิธีจัดเก็บผงซักฟอกต่างกันไป เช่น ใช้กระปุก กล่อง ใช้ช้อนตัก หรือขวดน้ำ แต่ละแบบก็เชื่อว่าหลายคนจะ ต้องเจอกับปัญหา น้ำเข้าไปในกล่อง หรือถุง ทำให้ผงซักฟอกแข็ง หรือล้มหกเรี่ยราด ฯลฯ ในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีง่ายๆ ในการจัดเก็บผง ซักฟอกไม่ให้สร้างปัญหา

 

ในการซักผ้าด้วยมือ ปัญหาการใช้ผงซักฟอกที่หลายคนอาจจะรำคาญ เพราะทำหกบ่อย เสียของ หรือ น้ำเข้าทำให้ผงซักฟอกแข็งเช่น
1. การใช้ผงซักฟอกทั้งซอง หรือทั้งห่อใหญ่ มีโอกาสทำล้ม ทำหก น้ำเข้า ใช้ช้อนตัก ผงซักฟอกก็แข็งติดช้อน ฯลฯ
2. ส่วนการตักผงซักฟอกแยกใส่กล่อง มักจะทำให้น้ำเข้า ผงซักฟอกแข็ง เสีย ใช้ไม่ได้ เช่นกัน

 

แนวทางแก้ปัญหาเบื้องต้น

1. หาขวดน้ำขนาดเล็ก หรือใหญ่ก็ตามสะดวกมาใส่ผงซักฟอก โดยอย่าใส่มากนัก ให้ใส่ไม่ถึงครึ่งขวด
2. การดูว่าแค่ไหนจึงจะพอดี ต้องจับนอนลง หรือแกล้งทำให้ล้ม หากเติมไว้มาก เวลาขวดล้ม ผงซักฟอกจะทะลักออกมา หรือกรณีทำน้ำเข้าไป ผงซักฟอกจะแข็งตัว ก็จะเสียไปไม่มากนัก


3. หาภาชนะที่มีน้ำหนักสักหน่อย เช่นกระถางต้นไม้ หรือกระป๋องน้ำขนาดใหญ่มาตัดทำเป็นที่รองอีกที ป้องกันล้มขณะใช้งาน วางไว้อย่างไรก็ ไม่ล้มอย่างแน่นอน


4. การใส่ผงซักฟอกเข้าไปก็ตัดหัวขวดน้ำมาทำเป็นกรวย แล้วเทผงซักฟอกลงไป ไม่ยากเลย

 

วิธีง่ายๆ แบบนี้ ก็หวังว่าจะช่วยแก้ปัญหาน่ารำคาญ เรื่องการจัดเก็บผงซักฟอก สิ่งสำคัญก็คือ อย่าใส่ผงซักฟอกลงไปในขวดมากเกินครึ่ง และใส่ในขวดน้ำขนาดใหญ่ประมาณ 1.6 ลิตร หากขี้เกียจเติมบ่อยๆ หรือเลือกใช้ขวดน้ำที่มีฐานกว้าง ล้มยากสักหน่อย ก็ใช้ได้

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

หน้าสิ่ว หน้าขวาน อยู่ในสถานการณ์อันตราย อยู่ในสถานการณ์ที่อันตราย

ความหมาย : สำนวนนี้ ใช้พูดถึงสถานการณ์ที่อันตราย หรือกำลังอยู่ในช่วงหรือสถานที่ที่อันตราย อยู่ ในช่วง หน้าสิ่วหน้าขวาน จำเป็นต้องใช้ความระมัดระวัง มีสติใจเย็น จะทำอะไรต้องมีความรอบคอบ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงสงคราม การก่อการร้ายหรือเกิดภัยธรรมชาติ อ่านเพิ่มเติม..



เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง foretell foretold foretold ทำนาย, คาดการณ์ล่วงหน้า ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้ จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น