มือถือแอนดรอยด์บางรุ่นจะมีปากกาสำหรับใช้เขียนบนหน้าจอ ซึ่งจะมีแอปรองรับการทำงาน แต่หากเป็นมือถือทั่วไป ก็สามารถใช้ งานได้ โดยอาจจะปากกาเพื่อใช้งานสำหรับการทำงานบางอย่าง ปากกาแบบนี้มีให้เลือกตั้งแต่ราคาไม่ถึง 100 บาท

 

การใช้ปากกาเขียนหน้าจอสำหรับมือถือทั่วไป ที่ไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับใช้กับสไตล์ลัสโดยตรง จะไม่มีที่เก็บปากปา จะสร้าง ปัญหาในการพกพา ซึ่งเหมาะกับงานบางอย่างเท่านั้น เช่น ทำวิดีโอสอนใช้แอป การจิ้มหน้าจอ หรือสอนการใช้งานจะมองเห็นภาพ ชัดเจนกว่า การใช้นิ้วมือแตะหน้าจอ

 

วิธีเลือกซื้อปากกาสไตล์ลัสสำหรับใช้กับมือถือ

การเลือกซื้อปากกาแบบนี้ ซึ่งมีให้เลือกมากพอสมควร อย่างการซื้อในเน็ตผ่าน Lazada ซึ่งจะเป็นร้านค้าที่สั่งสินค้าจากต่างประเทศ อีกที บางรายอาจจะใช้เวลาเกิน 1 อาทิตย์ ผู้เขียนสั่งซื้อวันที่ 28 พ.ย. ได้สินค้าวันที่ 7 ธ.ค. การซื้อปากกาอาจพิจารณาด้านต่างๆ เช่น
1. ควรเลือกซื้อปากกาแบบมี 2 หัว เผื่อสำรองหากหัวใดหัวหนึ่งเกิดเสียขึ้นมา
2. เลือกปากกาที่ทำด้วยโลหะ เพื่อความทนทาน เพราะมีโอกาสตกหล่น แตกหักได้


3. ศึกษาคอมเมนต์เกี่ยวกับสินค้า แต่ละคนให้ความคิดเห็นอย่างไรบ้าง สินค้าดีไม่ดี ศึกษาได้จากความคิดเห็นของผู้ใช้งานจริง

 

ผู้เขียนได้สั่งรุ่นนี้มาลองใช้ ซึ่งสามารถใช้งานได้ดีกับมือถือแอนดรอยด์ ASUS เขียนได้ไหลลื่นดี ราคารวมค่าจัดสั่ง 109 บาท แต่ ตอนนี้เหมือนราคาจะปรับขึ้นแล้ว สินค้าใช้งานได้ดี แต่การจัดสั่งใช้เวลานานไปหน่อย อาทิตย์กว่า

 

สำหรับท่านในที่สนใจ ก็สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากวิดีโอด้านล่างๆ ทดสอบการใช้งานจริง ความไหลลื่น ในการเขียน เส้นต่อ เนื่องหรือไม่ ผู้เขียนตั้งใจจะทำวิดีโอสอนใช้แอปในมือถือจึงสั่งปากกาแบบนี้มาไว้ใช้

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

หว่านพืชหวังผล หวังสิ่งตอบแทนในสิ่งที่ได้ทำลงไป

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงการกระทำของคนเรา หว่านพืชหวังผล มักจะหวังผลตอบแทนเสมอไม่มีใครทำอะไร โดยไม่หวังผลตอบแทนเพียงแต่หวังด้านดี เป็นผลตอบแทนที่ดีทั้งต่อตัวเองหรือผู้อื่นหรือตัวเองได้ประโยชน์แต่เบียดเบียนผู้อื่น แต่การกระทำใดๆ ก็ตาม แม้จะไม่หวังผล แต่หากมีการลงมือทำ ก็ย่อมจะมีผลบางอย่างตามมาเสมอ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง feel felt felt รู้สึก ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น