บทความ แนะนำวิธี การจับคู่อีเมล์ Gmail ในมือถือ Android กับหมายเลขโทรศัพท์มือถือ เพื่อเอาไว้กู้คืนรหัสผ่าน กรณีลืมรหัสผ่าน ซึ่งคนส่วนใหญ่ จะเป็นแบบนั้น จำรหัสผ่านตัวเองไม่ได้ เรื่องนี้มีความสำคัญอย่างมากสำหรับผู้ใช้มือถือระบบนี้

 สำหรับผู้ใช้ มือถือระบบ Android จำเป็นต้องจับคู่อีเมล์กับหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ที่ใช้งานเป็นประจำ ดังนี้

1. ก่อนอื่น ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า เลื่อนไปยังบัญชี และแตะ Google
2. เลื่อนไปที่ คำสั่ง หมายเลขโทรศัพท์ ของอุปกรณ์ และแตะเข้าไป


3. แตะที่ myaccount.google.com/phone เข้าเข้าระบบอีเมล์
4. แตะ v เพื่อเลือกอีเมล์ กรณี มีอีเมล หลายบัญชี
5. ใส่รหัสผ่าน เพื่อเข้าระบบ แล้ว แตะ Next หรือถัดไป
6. จากตัวอย่างผู้เขียนได้เพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ไว้ แล้ว หากยังไม่เพิ่มก็จัดการเพิ่มลงไป หรือหากต้องการแก้ไข ก็แตะไอคอน รูปดินสอ


7. แตะ เลือกคำสั่ง อัพเดทหมายเลข
8. แก้ไข หมายเลขโทรศัพท์ได้ตามต้องการ

 

การจับคู่อีเมล์และหมายเลขโทรศัพท์มือถือ เป็นสิ่งจำเป็น ที่จะต้องทำ สำหรับผู้ใช้ มือถือระบบ Android ไว้กู้ข้อมูล แต่เชื่อว่า หลายคน มักจะจำรหัสผ่านอีเมล์ไม่ได้ ดังนั้น ก็น่าจะมีปัญหา กับการจับคู่อย่างแน่นอน เรื่องนี้ ก็ต้องแก้ไขด้วยการสร้างอีเมล์ใหม่ แล้วเริ่มต้นใหม่ จากที่พบมาจะเป็นแบบนั้น

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

คลุมถุงชน การแต่งงานโดยที่คู่บ่าวสาวไม่ได้รักกัน

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงการแต่งงานของคนในสมัยก่อน ที่อาจจะให้ลูกหลานแต่งงานกัน โดยที่ทั้งคู่ไม่ได้รักกัน แต่ให้แต่งเพื่อเหตุผลอื่น อาจเพื่อธุรกิจ หรือผลประโยชน์ร่วมกน อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง shake เช้ก / shook ชู่ก / shaken เช้กเกน / สั่น เขย่า ไหว กระเทือน โยก ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่าง การใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น