บทความ แนะนำวิธี การจับคู่อีเมล์ Gmail ในมือถือ Android กับหมายเลขโทรศัพท์มือถือ เพื่อเอาไว้กู้คืนรหัสผ่าน กรณีลืมรหัสผ่าน ซึ่งคนส่วนใหญ่ จะเป็นแบบนั้น จำรหัสผ่านตัวเองไม่ได้ เรื่องนี้มีความสำคัญอย่างมากสำหรับผู้ใช้มือถือระบบนี้

 สำหรับผู้ใช้ มือถือระบบ Android จำเป็นต้องจับคู่อีเมล์กับหมายเลขโทรศัพท์มือถือ ที่ใช้งานเป็นประจำ ดังนี้

1. ก่อนอื่น ให้เข้าไปที่ การตั้งค่า เลื่อนไปยังบัญชี และแตะ Google
2. เลื่อนไปที่ คำสั่ง หมายเลขโทรศัพท์ ของอุปกรณ์ และแตะเข้าไป


3. แตะที่ myaccount.google.com/phone เข้าเข้าระบบอีเมล์
4. แตะ v เพื่อเลือกอีเมล์ กรณี มีอีเมล หลายบัญชี
5. ใส่รหัสผ่าน เพื่อเข้าระบบ แล้ว แตะ Next หรือถัดไป
6. จากตัวอย่างผู้เขียนได้เพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ไว้ แล้ว หากยังไม่เพิ่มก็จัดการเพิ่มลงไป หรือหากต้องการแก้ไข ก็แตะไอคอน รูปดินสอ


7. แตะ เลือกคำสั่ง อัพเดทหมายเลข
8. แก้ไข หมายเลขโทรศัพท์ได้ตามต้องการ

 

การจับคู่อีเมล์และหมายเลขโทรศัพท์มือถือ เป็นสิ่งจำเป็น ที่จะต้องทำ สำหรับผู้ใช้ มือถือระบบ Android ไว้กู้ข้อมูล แต่เชื่อว่า หลายคน มักจะจำรหัสผ่านอีเมล์ไม่ได้ ดังนั้น ก็น่าจะมีปัญหา กับการจับคู่อย่างแน่นอน เรื่องนี้ ก็ต้องแก้ไขด้วยการสร้างอีเมล์ใหม่ แล้วเริ่มต้นใหม่ จากที่พบมาจะเป็นแบบนั้น

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

วิดีโอสอนก็อปปี้ไฟล์ระหว่างคอมพิวเตอร์กับมือถือ Android

การใช้งานมือถือ Android จะมีความสะดวกในการถ่ายโอนไฟล์ระหว่างคอมพิวเตอร์กับมือถือ เพียงแต่เสียบสาย USB เพื่อเชื่อมต่อ กัน ก็จะมองเห็นข้อมูลในมือถือและสามารถจัดการได้ตามต้องการ ลบ ย้ายก็อปปี้ ข้อมูลระหว่างเครื่องได้ทันที การก็อปปี้แบบนี้เป็นวิธี พื้นฐานที่สุด ซึ่งก็ยังมีวิธีอื่นอีกหลายวิธีในการถ่ายโอนไฟล์ เช่น ส่งทางอีเมล์ แอฟ Google Drive, แอป Google Photos เป็นต้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง feed fed fed ให้อาหาร ขุน เลี้ยง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น