ในมือถือแอนดรอยด์จะมีแอปไว้ฟังเพลง สำหรับมือถือ ASUS Zenfone จะเป็นแอป Play Music เป็นแอปมาตรฐานมากับเครื่อง แอปนี้ใช้งานง่ายอยู่แล้่ว แต่ผู้เขียนจะแนะนำเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

การฟังเพลงเป็นสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยม ซึ่งมือถือแอนดรอยด์จะรองรับเรื่องการดูหนัง ฟังเพลงเป็นอย่างดี

 

วิธีฟังเพลงด้วยแอป Play Music

1. เข้าแอป Play Music 2. แตะเลือกโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์เพลงไว้ 3. หรือ แตะ เพิ่มเติม เพื่อดูโฟลเดอร์เก็บเพลงทั้งหมด 4. แตะ สุ่มเพลงทั้งหมด เล่นเพลงทั้งหมด ในมือถือ


5. แตะไอคอน 3 ขีด 6. แตะ ห้องสมุมเพลง 7. จะแสดงรายชื่อเพลงทั้งหมด เลือกเพลงได้ง่ายขึ้น


8. หากเลือก เพิ่มเติม ก็จะแสดงรายชื่อโฟลเดอร์ทั้งหมด 9. ตัวอย่างโฟลเดอร์ทั้งหมด ที่ได้เก็บไฟล์เพลงไว้ การเลือกเพลง ทำได้ง่ายกว่าการเลือกจากรายชื่อเพลงทั้งหมด


10. ส่วนวิธีที่แนะนำให้ทำ ก็คือ การสร้างโฟลเดอร์แยกเก็บเพลงให้เป็นระเบียบ โดยใช้แอป FileManager หรือก่อนจะก็อปปี้เพลงลงในมือถือ ก็จัดการสร้างโฟลเดอร์ให้เรียบร้อย ก็จะสามารถเลือกเพลงจากโฟลเดอร์ได้ตามต้องการ 11. ตัวอย่างการสร้างโฟลเดอร์แยกเก็บเพลงให้เป็นระเบียบ ง่ายในการเลือกเพลง เล่นเพลง

 

 

คนส่วนใหญ่ชอบฟังเพลง หรืออาจจะฟังเรื่องอื่น แต่สิ่งสำคัญในการใช้แอปนี้ ก็คือ การสร้างโฟลเดอร์แยกเก็บไฟล์เสียงให้เป็นระเบียบ โดยเฉพาะหากมีไฟล์ต่างๆ จำนวนมาก การเลือกเพลงจะใช้เวลานานมากกว่าจะหาเพลงที่ต้องการได้

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

นำวิดีโอจากกล้อง EKEN H9R ไปตัดต่อด้วยแอป PowerDirect

บทความแนะนำวิธีนำไฟล์วิดีโอที่ถ่ายไว้ด้วยกล้อง EKEN H9R ไปตัดต่อในมือถือแอนดรอยด์โดยใช้แอป PowerDirect ซึ่งไฟล์วิดีโอ ที่ถ่ายไว้จะเป็นไฟล์แบบ mov จำเป็นต้องแปลงเป็น mp4 เสียก่อน จึงจะสามารถนำไปทำวิดีโอด้วยแอปนี้ได้ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง resend resent resent ส่งอีกครั้ง ส่งซ้ำ ส่งใหม่ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมี การ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น