บทความแนะนำวิธีใช้มือถือ Android Asus ZenFone เป็น โมเด็มเพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตสำหรับคอมพิวเตอร์หรือ Notebook ที่ไม่มี Wifi โดยกระจายสัญญาณเน็ตผ่านทาง port USB ซึ่งมือถือแอนดรอยด์ทุกรุ่น จะมีสาย USB มาให้อยู่แล้ว การต่อ เน็ตแบบนี้แบตไม่หมด เพราะถูกชาร์จไปในตัว

 

วิธีใช้มือถือ Android เป็นโมเด็มผ่านพอร์ต USB

1. เชื่อมต่อมือถือ กับคอมพิวเตอร์หรือ Notebook ผ่าน พอร์ตUSB
2. ในมือถือจะปรากฏกรอบข้อความ ใช้ USB สำหรับการถ่ายโอน ไฟล์ ให้แตะ ใช่


3. เข้าไปที่การตั้งค่า แล้วแตะเพิ่มเติม
4. แตะคำสั่ง การปล่อยสัญญาณ และ Hotspot


5. แตะคำสั่ง ปล่อยสัญญาณผ่าน USB เปิดใช้งาน การแตะอีก ครั้งจะเป็นการปิดการใช้งาน เมื่อต้องการหยุดใช้เน็ต
6. เริ่มต้นใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่านคอมพิวเตอร์หรือ Notebook ได้ เลย

 

การต่อเน็ตแบบนี้มีความปลอดภัย ไม่ต้องกลัวว่าใครจะแอปใช้ เน็ตผ่านมือถือของเรา และแบตเตอรี่จะไม่หมด เพราะจะมีการ ชาร์จตลอดเวลา

 

ข้อเสียการเชื่อมต่อเน็ตด้วยมือถือแอนดรอยด์ผ่านพอร์ต USB

การต่อเน็ต การใช้มือถือ Android เป็น Modem ผ่านพอร์ต USB แบบนี้ อาจไม่ค่อยเสถียรเน็ตหลุดบ่อย โดยเฉพาะการใช้มือ ถือแอนดรอยด์ราคาถูกคุณภาพต่ำเป็นโมเด็มอาจจะเกิดความร้อน จนทำให้การต่อเน็ตสะดุด หลุด จึงควรหาพัดลมตัวเล็กๆ มาเป่า มือถือไม่ให้ร้อน ก็จะช่วยให้การต่อเน็ต มีความเสถียรมากขึ้นขึ้น เน็ตไม่หลุดบ่อย

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับการซื้อรถเพื่อเสริมภาพลักษณ์ทางสังคม car-and-social

รถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนหรือฐานะของเจ้าของรถ บางคนเน้นประโยชน์ใช้สอย บางคนเน้นภาพลักษณ์ทาง สังคม ต้องดูดีเหมาะสมกับหน้าที่การงาน เสริมบารมีเวลาติดต่องานหรือพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหรือคู่ค้าทางธุรกิจ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง creep crept crept คืบคลาน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูป ไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจ มากยิ่งขึ้น