การหุงข้าว ทำอาหารกินเอง แม้จะเป็นอาหารง่ายๆ เพียงกินวันมื้อ ก็ช่วยประหยัดเงินได้หลักพันบาทต่อเดือน หรือหลักหมื่นบาทต่อปี อุปกรณ์ ทำอาหารพื้นฐานอย่างหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ก็เป็นสิ่งจำเป็น บทความนี้จะมาแนะนำหม้อหุงข้าว SHARP 0.6 ลิตร รุ่น KSH-D06 ซึ่งเป็นหม้อขนาดเล็ก รองรับการหุงข้าว 3-5 จาน เหมาะสำหรับคนโสด หรือครอบครัวเล็กๆ 2-3 คน

 

หม้อหุงข้าวเป็นอุปกรณ์ยังชีพที่จำเป็นสำหรับทุกคน หม้อหุงข้าว SHARP 0.6 ลิตร เป็นหม้อที่มีขนาดเล็กกำลังดี พกพาสะดวก เหมาะสำหรับคน โสด หรือมีคู่ หรือมีสมาชิก 2-3 คน

 

หม้อหุงข้าว SHARP 0.6 ลิตร เหมาะกับใคร

หม้อหุงข้าว SHARP 0.6 ลิตร รุ่น KSH-D06 เป็นหม้อที่มีขนาดเกือบเล็กที่สุดของ Sharp สามารถหุงข้าวได้ประมาณ 3-5 จาน จึงเหมาะ สำหรับผู้ที่
1. คนโสด หรือ หรือคนมีคู่สมาชิก 2-3 คน หรือคนที่กินจุ หุงข้าวครั้งเดียว ก็กิน 3 มื้อได้สบายๆ
2. ผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ต้องการหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก พกพาสะดวก พอสมควร
3. ผู้ที่ต้องการหม้อหุงข้าวขนาดเล็กไว้ทำอาหารประเภทต้ม อาจจะมีหม้อหุงข้าวหลักอยู่แล้ว แต่ใช้หม้อเล็กๆ แบบนี้ เอาไว้ทำเมนูประเภทต้ม ต้ม บะหมี่ แล้วกินกับหม้อเลย ไม่ต้องเทใส่ชาม หม้อแบบนี้ดีกว่าหม้อต้มไฟฟ้า เพราะสะดวกเวลาล้าง เอาแค่หม้อในมาล้าง ไม่เหมือนกับหม้อต้มไฟฟ้า เวลาล้างต้องระวังสวิทซ์ หรือ ตัวควบคุมไฟ อาจจะเปียกน้ำ ทำให้เกิดปัญหาลัดวงจร
5. คนที่อยากจะประหยัดค่าใช้จ่าย ในเรื่องอาหาร อย่างการทำอาหารง่ายๆ เมนู ข้าวไข่ต้มยางมะตูม หรือทำไข่ตุ๋น เดือนหนึ่งกินสัก 10 มื้อ ก็ช่วย ประหยัดเงินได้หลายร้อยบาทต่อเดือน หรือหลักพันบาทต่อปีเลยทีเดียว

 

ราคาสินค้า

สำหรับราคาสินค้า ตามห้างจะอยู่ประมาณ 500 ในช่วงลดราคาก็จะถูกกว่านั้น แต่ต้องเสียเวลา เสียค่าเดินทางไปเอง ส่วนตามเว็บไซต์ต่างๆ อย่าง Lazada จะแพงกว่า Shopee ซึ่งเมื่อรวมค่าจัดส่งแล้ว จะแพงกว่าราคาขายตามห้าง หรือร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า

 

คุณสมบัติของหม้อหุงข้าว SHARP 0.6 ลิตร รุ่น KSH-D06

หม้อเล็กๆ รุ่นนี้ของ Sharp จะมีคุณสมบัติต่างๆ เช่น
1. มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก มี 5 สีให้เลือก แดง เทา เขียว ฟ้า และน้ำเงิน
2. กำลังไฟ 300 วัตต์ ประหยัดไฟ เหมาะสำหรับคนอยู่หอพัก ค่าไฟแพง สามารถทำอาหารได้ทุกวัน ช่วยประหยัดรายจ่าย
3. มีระบบอุ่นอัตโนมัติให้ข้าวร้อนนุ่ม พร้อมรับประทานตลอดเวลา แต่หากกลัวปัญหาเรื่องค่าไฟ ก็หุ้งข้าวด้วยข้าวหอมมะลิ ไม่ต้องมีระบบอุ่น ข้าวก็ ยังนิ่ม แม้จะเป็นมื้อที่ 3
4. ความทนทาน ผู้เขียนใช้หม้อหุงข้าวบางยี่ห้อ เสียบ่อย ทิ้งบ่อย แต่ของ Sharp ใช้งานได้หลายปี ยังไม่เคยทำพังเลยแม้แต่ใบเดียว
5. มีการรับประกันแผ่นความร้อน 3 ปี จาก Sharp 6. มีความปลอดภัยในการใช้งาน โดยมีเทอร์มอลฟิวส์ ตัดการทำงานทันทีที่ระบบไฟฟ้าภายในหม้อทำงานผิดปกติ อย่าง แผ่นความร้อน ร้อนมาก เกินไป 7. มีการเคลือบหม้อด้านในด้วย อลูมิเนียมอัลลอย เคลือบอโนไดซ์ เพื่อช่วยป้องกันสนิม 8. หม้อมีขนาด กว้าง 239 มม. สูง 201 มม. ลึก 200 มม.

 

ข้อดีข้อเสีย ข้อมูลของหม้อหุงข้าว SHARP 0.6 ลิตร รุ่น KSH-D06

ข้อดีของหม้อหุงข้าว SHARP 0.6 ลิตร รุ่น KSH-D06

หม้อรุ่นนี้มีขนาดไม่เล็กจนเกินไป เหมือนหม้อหุงข้าว SHARP 0.3 ลิตร ตัวนั้นเลิกเกินไป ควรเป็นหม้อสำรอง เผื่อหุงข้าวกินคนเดียว หรือทำ เมนูอาหารแบบอื่นๆ หม้อมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก และเพียงพอสำหรับการหุงข้าวกินกันหลายคน ยี่ห้อ Sharp ไว้ใจได้ในเรื่องความทนทาน นอก จากไว้หุงข้าวแล้ว ก็ยังใช้ทำอาหารประเภทต้มได้อีกด้วย เช่น ต้มบะหมี่ ต้มยำ ฯลฯ

 

ข้อเสียของหม้อหุงข้าว SHARP 0.6 ลิตร รุ่น KSH-D06

หม้อยี่ห้อ Sharp ไม่มีซึ้งนึ่งอาหารมาให้ด้วย หากมีอุปกรณ์ตัวนี้ จะช่วยให้การทำอาหารสนุกมากขึ้น เพราะสามารถทำอาหารได้หลากหลาย

 

หม้อหุงข้าว SHARP 0.6 ลิตร รุ่น KSH-D06 ทำอาหารแบบใดได้บ้าง

การหุงข้าว

หน้าที่หลักของหม้อหุงข้าวก็ต้องเอาไว้หุงข้าว ซึ่งก็จะหุงได้ประมาณ 1-3 จาน เหมาะสำหรับคนกินข้าวน้อยๆ อย่างคนสูงวัยบางคน หรือคนที่ กำลังลดน้ำหนัก ก็จะกินได้ 2-3 มื้อ

 

อุ่นอาหาร กับข้าว แกง

เอาไว้อุ่นกับข้าว อุ่นแกง หรือทำเมนูประเภทต้ม ทำข้าวต้ม ต้มบะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว กินในหม้อได้เลย ไม่เรื่องมาก ไม่ต้องเทใจชาม เสียเวลาล้าง

 

อุปกรณ์เสริมสินค้าชิ้นนี้

สำหรับใครที่ชอบหม้อเล็กๆ แบบนี้ อาจจะหาซิ้ออุปกรณ์เสริมการใช้งาน เพื่อให้สะดวกมากยิ่งขึ้น เช่น
1. ควรซื้อหม้อในเพิ่มอีกใบ ก็จะมีหม้อใบ 2 ใบ เอาไว้หุงข้าว 1 ใบ และอีกใบใช้ทำอาหารประเภทต้ม ราคาประมาณ 300 บาท

2. ราคาหม้อในจะใกล้เคียงหม้อต้มไฟฟ้า จึงอาจจะซื้อหม้อต้มไฟฟ้ามาไว้ใช้งาน ซึ่งจะมีขนาดใกล้เคียงกัน ที่สำคัญจะได้ซึ้งมาไว้ใช้กับหม้อหุงข้าว ได้อีกด้วย เผื่อไว้ทำอาหารประเภทนึ่งไปพร้อมกับการหุงข้าว เช่น ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม นึ่งผัก เนื้อ ปลา ส่วนหม้อต้มไฟฟ้าอเนกประสงค์สามารถใช้ ทอด ต้ม ย่าง ปิ้ง ผัด นึ่ง ก็ได้ ฯลฯ

 

สรุป

หม้อหุงข้าว Sharp ขนาด 0.6 ลิตร เป็นหม้อที่มีขนาดเล็กกำลังพอดี ในการใช้งาน ต้องระวังเวลาวางหม้อใน เพื่อหุงข้าว จะต้องให้แนบสนิท กับ แผ่นความร้อน ก็จะใช้งานได้อย่างยาวนาน โอกาสเสียจะน้อยมาก เป็นยี่ห้อที่มีความทนทาน และหากมีปัญหาก็จะเกิดจากเทอร์โมฟิว ราคาแค่หลัก สิบบาทเท่านั้น

 


 

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รวมไฟล์ PDF เป็นไฟล์เดียว ให้เป็น eBook

เมื่อได้สร้างไฟล์ PDF ครบทั้งหมดแล้ว ตั้งแต่ ปก หน้าข้อมูลผู้เขียน คำนำ สารบัญ และเนื้อหาแต่ละบท ก็จะทำการรวมไฟล์ PDF ทั้งหมด ให้เป็นไฟล์เดียว อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง plead pled pled อ้อนวอน, ขอร้อง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น