ที่โกนหนวดยี่ห้อยอดนิยมก็คงไม่พ้น Gillette ซึ่งก็มีหลายแบบ หลายรูปทรง และราคา แต่สิ่งสำคัญก็คือใบมีด ความคม ที่แทบไม่ต่างกัน ความคมของมีดโกนหนวดเป็นสิ่งสำคัญที่สุด และวิธีใช้งาน การดูแลอย่างไรให้ทนทานใช้งานได้นาน เพราะบางรุ่นราคาแพง

 

มีดโกนหนวดมีความแตกต่างกันในหลายจุด ซึ่งส่งผลกับราคาเช่น
1. คุณภาพใบมีด ที่โกนหนวดราคาถูก ในร้านขายของ 20 บาท หรือยี่ห้อโนเมน อาจจะใช้งานได้ไม่นาน ความคมก็ลดลง
2. บางแบบมีใบมีดหลายชั้น เพื่อการโกนหนวด โกนขนที่สะอาดหมดจด แถมราคาก็แพงใช่เล่น แต่หากดูและไม่ดีปล่อยให้ขึ้นสนิมหรือหัวหัก หัวหลุ่น ก็คงจะไม่ดีแน่
3. รุ่นราคาแพง เปลี่ยนหัวได้ แต่ด้วยราคาที่สูงมาก สามารถปรับทิศทางขณะโกนหนวดได้ เคลือบสารหล่อลื่อน เพื่อการโกนที่ง่ายยิ่งขึ้น หากซื้อแบบธรรมดา ก็คงจะได้หลายตัว ที่สำคัญความคมของใบมีดก็ไม่น่าจะเทพกว่ากันมาก ใช้ได้นานเหมือนกัน ช่วยประหยัดเงินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ที่โกนหนวดมีหลายแบบ แต่สิ่งสำคัญที่ควรจะต้องใส่ใจ ก็คือการใช้งาน เมื่อซื้อมาแล้ว ซึ่งมีเคล็ดลับง่ายๆ ที่เรารู้กันดีอยู่แล้ว เช่น
1. การล้างทำความสะอาด อาจจะใช้น้ำฉีดแรงๆ อย่าให้มีเศษขนหรือสบู่ติดในใบมีด หากเป็นสนิม ก็จะเสียเร็ว
2. อย่าเคาะ เพราะจะทำให้หัวหลุด เสียหายใช้การไม่ได้ ทั้งๆ ที่คมยังดี ยังใช้งานได้ดี ที่โกนหนวดหลายคนจะพังเสียก่อน เพราะใจร้อนชอบเคาะ เพื่อให้เศษขนหรือสบู่หรือน้ำหลุดออกไปเร็ว

สำหรับชายหนุ่มที่รักสวยรักงาม การกวนหนวดให้ใบหน้าเกลี้ยงเกลา เป็นสิ่งจำเป็น ช่วยเสริมบุคลิก ซึ่งไมควรปล่อยให้หนวดเครายาวเกิดไป โกนบ่อย จะโกนง่ายกว่า ปล่อยไว้ยาวๆ และที่โกนโหนดก็ราคาไม่แพง หากดูแลดีๆ บางปีอาจจะซื้อไม่บ่อย ช่วยประหยัดเงินได้เช่นกัน

การลับคมมีดโกนโหนด การลับคมให้ที่โกนหนวดยังมีความคมอยู่เรื่อยๆ และสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานได้เป็นปีๆ สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการนำไปนำไปถูกกับหนัง ผ้าหนาๆ หรือแม้แต่ผิวหนังของเราเอง คล้ายกันการโกนนั่นเอง เพียงแต่ใช้อีกด้านหนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้ที่โกนหนวดมีความคมเหมือนเดิม ผู้เขียนเห็นจากวิดีโอใน Youtube ลองค้นหาด้วยคำว่า วิธีลับมีดโกนโหนด โดย ปายเก้าสิบเอ็ดจุดห้า รีสอร์ท

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

แนะนำโปรแกรมเกี่ยวกับการสร้าง eBook สร้างไฟล์ PDF

แนะนำโปรแกรมเกี่ยวกับการสร้าง eBook การสร้างไฟล์ PDF ซึ่งขณะนี้กระแสอีบุ๊คมาแรง โดยเฉพาะแบบ PDF ซึ่งสร้างได้ง่ายมาก และปัจจุบันก็เป็นสินค้าที่สามารถทำเงินได้ ใครมีความรู้ ก็เรียบเรียงเป็นเล่ม พร้อมส่งขายได้ทันที อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง forego forewent foregone นำ, มาก่อน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยน รูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมาก ยิ่งขึ้น