การซื้อของผ่านเน็ตโดยเฉพาะในเว็บไซต์ lazada เป็นที่นิยมของหลายคน สะดวกมาก สั่งแล้วก็รอรับของที่บ้านได้เลย แต่ในความสะดวกก็มีความยุ่งยากตามมา กรณีต้องคืนสินค้าเนื่องจากสินค้ามีปัญหา ชำรุดหรือไม่ตรงตามที่สั่งหรือผู้ขายยกเลิกการขาย ปัญหาการคืนเงินจะเป็นเรื่องยุ่งยากทันที

 

การซื้อสินค้าย่อมจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นจากฝั่งผู้ขาย เช่น ส่งสินค้าชำรุด ไม่ตรงตามที่สั่ง ทำให้ต้องคืนสินค้า เรื่องใหญ่ก็คือ ลูกค้าจะต้องเซ็นรับสินค้าและจ่ายเงินก่อน จึงจะสามารถเปิดดูสินค้าข้างในได้ ตรงนี้เป็นปัญหาใหญ่ เพราะหากสินค้าที่ส่งมามีปัญหา ก็จะไม่สามารถรู้ได้เลย แต่ต้องจ่ายเงินไปก่อน

 

อย่างการสั่งซื้อมือถือซึ่งทางผู้ขายส่งเครื่องมีปัญหามาให้ ใช้งานไม่ได้แบบบนี้ กว่าจะรู้ก็ต้องจ่ายเงินไปก่อน แล้วจึงจะสามารถเปิดดูและทดสอบสินค้าได้ กรณีเครื่องมีปัญหา ก็สามารถส่งคืนให้ทาง Lazada โดยติดต่อกับตัวแทนขนส่งสินค้าอย่าง Kerry ซึ่งสินค้าจะส่งคืนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่หากศูนย์ของ Lazada อยู่ค่อนข้างไกลก็มีค่าเสียเวลา ค่าน้ำมัน หรือค่าเดินทาง ถ้าหาเจอกรณีอย่างนี้ก็จะกลายเป็นว่าซื้อสินค้าแพงทันที หากต้องการใช้สินค้าอย่างเร่งด่วน ก็สร้างปัญหาแน่น เพราะต้องรอเงิน

 

การได้ขอเงินคืนเป็นเรื่องยุ่งยาก

กรณีต้องคืนสินค้า การขอเงินคืนเป็นเรื่องยุ่งยาก มีหลายคนที่ไม่สามารถถอนเงินออกมาได้ บางคนก็ค้างหลักหมื่นบาท จะต้องซื้อสินค้าอื่นถอนไม่ได้ หรือถอนได้ แต่ก็ต้องใช้เวลาเกินครึ่งเดือน เป็นต้น ดังนั้นหากเป็นสินค้าที่มีความสำคัญเร่งด่วน จำเป็นต้องใช้ การเลือกซื้อสินค้าจากผู้ขายโดยตรง โดยไม่ผ่าน Lazada จึงเป็นทางออกที่ดีกว่า เพราะหากมีปัญหาการคืนสินค้า ขอคืนเงินจะเป็นเรื่องง่ายกว่า

 

ทำความเข้าใจกับสินค้าที่มีโอกาสชำรุด มีปัญหา

สินค้าบางประเภทก่อนจะสั่งซื้อจำเป็นต้องศึกษาก่อน เพราะมีรายละเอียดหรือส่วนประกอบที่มีโอกาสสร้างปัญหา หรือชำรุด อย่างมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้แบตเตอรี่ ซึ่งมีโอกาสสูงที่แบตเตอรี่จะเสื่อมสภาพ หากต้องการใช้สินค้านั้นๆ อย่างเร่งด่วน หรือเงินที่จะต้องซื้อเป็นเงินก้อนที่มีความสำคัญ ก็ไม่ควรเสี่ยง เพราะหากเจอกรณีสินค้าไม่ตรงตามที่ต้องการ หรือต้องคืนสินค้า จะสร้างปัญหาอย่างแน่นอน

  

ระยะเวลาถอนเงินจาก Lazada กี่วัน?
การถอนเงินจาก Lazada มีระยะเวลาตามที่แจ้งไว้ประมาณ 7 วัน ซึ่งได้ทำเรื่องถอนเงินคืนวันที่ 17/08/2018 และเงินก็เข้าบัญชีวันที่ 30/08/2018 ตามภาพ หากเป็นการซื้อสินค้าโดยมีเงินก้อนที่จำเป็นจะต้องใช้ หรือหยิบยืมเงินที่อื่นไปซื้อ ก็ต้องเผื่อระยะเวลาคืนเงินด้วย

 

การซื้อสินค้าจาก Lazada มีความสะดวกหากสินค้าไม่มีปัญหาใดๆ ได้สินค้าที่ตรงตามที่ต้องการ แต่หากสินค้ามีปัญหา ก็จะเป็นเรื่องใหญ่ เพราะการคืนเงินนั้นจะมีขั้นตอนที่วุ่นวาย โอกาสได้เงินเคืนนั้นยาก นอกเสียจากจะต้องซื้อสินค้าอื่นแทน ระบบการทำงานของบริษัทก็จะเป็นแบบนี้ ไม่ได้ง่ายเหมือนการซื้อกับผู้ขายโดยตรง หากสินค้ามีความสำคัญต้องใช้งานอย่างเร่งด่วน ต้องเผื่อเวลาไว้ หรือซื้อโดยตรง

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

กริยา 3 ช่อง reknit reknitted reknitted ถักใหม่ ทอใหม่ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง reknit reknitted reknitted ถักใหม่ ทอใหม่ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้ เข้าใจมากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง sweep swept swept กวาด ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไป ตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น