หมวกกันน็อกสำหรับขับขี่รถจักรยานยนต์มีหลายแบบ การเลือกซื้อ หากไม่ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับหมวกกันน็อกให้ดีก่อน ก็อาจจะทำให้เสียเงินซื้ออีกหลายใบ เสียเงินเปล่าแน่นอนหากไม่ศึกษาเสียก่อน

 

หมวกกันน็อคมีหลายแบบ จำเป็นต้องศึกษาในด้านต่างๆ เช่น

รูปแบบของหมวกกันน็อค

หมวกกันน็อคมีหลายแบบ เช่น แบบคลุมคาง แบบเต็มใบ ปิดครึ่งศรีษะ แต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียที่จะต้องรู้ เพื่อจะได้เลือกให้เหมาะสม แบบคลุมคาง จะมีความปลอดภัยเวลารถล้ม เพราะสามารถปกป้องใบหน้าได้ ซึ่งหมวกแบบเต็มใบและปิดครึ่งศรีษะไม่สามารถทำได้

หน้ากากแบบต่างๆ ของหมวกกันน็อก

หน้ากากของหมวกกันน็อกมีทั้งหแบบใสและแบบทึบแสง แบบใสจะดีกว่า โดยเฉพาะเวลาขับรถกลางคืนและวันฝนตก หน้ากากหรือแว่นหมวกแบบนี้จะสร้างปัญหา ในการมองเห็น ทำให้ต้องเสียเงินซื้อหมวกใบใหม่อย่างแน่นอน หากส่งปัญหากับการใช้งานมากๆ

 

ส่วนหมวกบางแบบจะมีหน้ากาก 2 ชั้นเป็นแบบใสด้านนอกและแบบทึบแสงด้านใน แต่ราคาก็จะสูงกว่า ซึ่งจะเป็นหมวกแบบคลุมคาง เรื่องนี้สำคัญที่จะต้องเลือกให้ดี เพราะหากได้แบบทึบแสงการขับรถกลางคืนมีปัญหาแน่นอน หากนึกภาพไม่ออกก็ต้องลองใส่แว่นดำขับรถในเวลากลางคืน ยิ่งฝนตกด้วยแล้ว ก็ยิ่งสร้างปัญหาอย่างมาก

 

ความกระชับของหมวกกันน็อค

การขับรถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วสูงจำเป็นต้องเลือกหมวกกันน็อกที่มีขนาดพอดีกับศรีษะเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหมวกกันน็อกที่หลวมขณะใช้ความเร็วสูง การหันหน้าไปในทิศทางต่างๆ อาจจะทำให้หมวกเคลื่อน ส่งผลต่อวิสัยทัศน์ในการขับขี่และเกิดอันตรายได้อย่างแน่นอน

 

การเลือกซื้อหมวกกันน็อกผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ผ่านเน็ต จึงต้องตรวจสอบให้ดีเสียก่อน ในเรื่องขนาด ถ้าไม่พอดี หลวมมากไป การขับด้วยความเร็วสูงคงไม่ดีแน่นอน สุดท้ายแล้วก็ต้องเสียเงินซื้อใหม่แน่นอน การซื้อหมวกตามร้านค้าจะสามารถทดลองสวมได้ หากไม่อยากผิดพลาด

 

รูระบายอากาศในหมวก

หมวกกันน็อกแต่ละแบบจะมีรูระบายอากาศ ซึ่งหมวกแต่ละใบจะออกแบบรูระบายอากาศต่างกันไป รูระบายอากาศมีประโยชน์เวลาอากาศร้อนขณะขับรถ

 

ส่วนประกอบของหมวกที่เสียหายง่าย

หมวกกันน็อกบางแบบจะมีส่วนประกอบที่ชำรุดง่าย หรืออุปกรณ์เสริมที่อาจจะทำให้ยุ่งยากในการใช้งาน อย่างแว่นตา ปีกหมวก จึงต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อ หมวกบางแบบจะไม่มีหน้ากาก จำเป็นต้องใส่แว่น หากไม่มีแว่นการขับรถในหน้าฝน คงไม่สะดวกแน่นอน

หมวกกันน็อคมีอายุการใช้งานนานพอสมควร หากไม่หายเสียก่อน การเลือกซ์้อจึงต้องพิจาณาอย่างรอบคอบ เลือกรุ่น แบบ ประเภท คุณสมบัติที่ใช้แล้วเกิดประโยชน์มากที่สุด ไม่มีข้อเสียที่ทำให้ใช้งานได้ไม่ดี ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เช่นหมวกแบบทึบแสงหรือเคลือบปรอทขับกลางคืนมีปัญหาแน่นอน ก็จำเป็นต้องหาเพิ่มอีกใบ

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

กริยา 3 ช่อง forgive forgave forgiven ให้อภัย ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง forgive forgave forgiven ให้อภัย ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไป ตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง burst / burst / burst / ระเบิดออก ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมี การ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยา นี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น