โปรแกรมสร้างภาพกราฟิคแบบเว็คเตอร์ ที่มีความโดดเด่นในการวาดภาพ ออกแบบภาพได้ค่อนข้าง อิสระ เช่น การวาดภาพคน สัตว์ สิ่งของ ออกแบบโลโก้เครื่องหมายการค้า ตรา สัญลักษณ์ การสร้างงานหรือ ภาพประกอบในการผลิตสิ่งพิมพ์ สร้างภาพประกอบสำหรับเว็บไซท์ เป็นต้น

การติดตั้งโปรแกรม Illustrator CS
ตัวโปรแกรมนี้ ทางผู้ผลิตได้เปิดให้ดาวน์โหลดได้จากเว็บไซท์ www.adobe.com เป็นโปรแกรมให้ ทดลองใช้งานได้แค่ 30 วัน (Trial) ตัวโปรแกรมราคาเป็นหมื่น แล้วใครจะให้ฟรีๆ ละครับ ก็ต้องให้ลองใช้ ยั่วน้ำลายกันไปก่อน เผื่อถ้าถูกใจ ลูกค้าอาจจะซื้อ
1. เข้าโปรแกรม Windows Explorer เพื่อดูข้อมูลที่ได้ดาวน์โหลดมา
2. ไปยังโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์ไว้
3. ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ชื่อ Setup.exe ซึ่งเป็นไฟล์ที่ช่วยในการติดตั้งโปรแกรม
4. ทำตามคำแนะนำในการติดตั้งไปเรื่อยๆ


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ลิ้นกับฟัน สิ่งที่อยู่ใกล้กันย่อมมีปัญหากระทบกระทั่งกันเป็นธรรมดา

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงคนใกล้ชิดกัน หรือสิ่งของที่ใกล้ชิดกัน เหมือน ลิ้นกับฟัน ก็ย่อมจะมีปัญหากันบ้าง เป็นเรื่องปกติธรรมด บางทีระหว่างเคี้ยวอาหารก็อาจเผลอไปกัดลิ้นได้แผล หรือคนใกล้ชิดกัน อาจจะมีทะเลาะกันบ้าง อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง spell spelt spelt สะกด ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น