บทความแนะนำวิธีการค้นหาสถานที่ใดๆ ที่ต้องการในขณะนั้น อาจจะเดินทางไปยังสถานที่ต่างถิ่นแล้วเกิดต้องการค้นหาร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่นว ตู้ ATM ฯลฯ สำหรับการใช้มือถือ Android จะสามารถค้นหาได้ง่ายมากผ่านแอพ Maps

มือถือหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์ในปัจจุบันราคาถูกมากแต่สามารถใช้คุณสมบัติต่างๆได้เหมือนกัน โดยเฉพาะการค้นหาสถานที่ที่ต้องการ อาจจะกำลังขับรถหรือเดินทางไปต่างจังหวัดหรืออยู่ที่ใดก็ตาม ก็สามารถค้นหาสถานที่สำคัญทั้งสถานที่ราชการ สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ฯลฯ ผ่านมือถือหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์ได้ทันที

การใช้งานคุณสมบัตินี้ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจึงควรสมัครใช้เน็ตไม่เช่นนั้นค่าบริการโหดแน่นอน และก็เตรียมจับภาพหน้าจอสถานที่ต่างๆ ไว้เพื่อไว้ดูโดยไม่ต้องต่อเน็ต

ตัวอย่างการค้นหาสถานที่

ตัวอย่างนี้จะเป็นการใช้งานในม.ราม ต้องการค้นหาร้านอาหารญี่ปุ่น ไปรษณีย์และตู้ ATM
1. เปิด GPG Wi-Fi และเชื่อมต่อเน็ต หยุดการใช้งานแล้ว ห้ามลืมปิด

2. เข้าแอพ Maps แตะไอคอนรวมแอพแล้วแตะแอพ Maps

3. พิมพ์คำค้นหา เช่น ร้านอาหารญี่ปุ่น แล้วแตะค้นหา
4. แตะไอคอนเข็มทิศเพื่อไปตั้งต้นที่ตำแหน่งที่เราอยู่ขณะนั้น ก็คือจุดกลมๆ สีฟ้า
5. เมื่อค้นพบแล้วจะแสดงรายชื่อร้านอาหารใกล้ๆ ตำหน่งที่เราอยู่ จริงในขณะปัจจุบัน

6. ให้แตะขยายแผนที่ดูให้ชัดๆ

7. แตะปุ่มเรียกคำสั่ง และแตะคำสั่งดาวเทียม

8. ตัวอย่างการแสดงภาพสถานที่แบบดาวเทียม เห็นหลังคาบ้าน หรือตึก

9. การค้นหาสถานที่ราชการในตำแหน่งใกล้ๆ ที่เราอยู่ขณะนั้น ให้พิมพ์ข้อควาลงไป เช่น ไปรษณีย์

10. การค้นหาสามารถทำได้แคบกว่านั้นเช่น ค้นหาตู้ ATM ที่อยู่ใกล้ตัวเราที่สุด ในขณะนั้น

การค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ในมือถือหรือแท็บเล็ตแอนดรอยด์ค่อนข้างสะดวกมาก จึงควรฝึกใช้ให้เป็น เพราะไม่เพียงใช้ประโยชน์ในเรื่องส่วนตัวเท่านั้น แต่เรื่องการทำมาค้าขายก็ทำได้ ค้นหาร้านค้า ตำแหน่งร้านค้า ค้นหาลูกค้า ฯลฯ

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

อย่าสะสมทุกข์ด้วยการสะสมทรัพย์สมบัติหรือภาระที่มากเกินไป

การสะสมข้างของเครื่องใช้ ทรัพย์สมบัติ สัตว์เลี้ยง หรือภาระต่างๆ ทีมากเกินไป เกินพอดี มักจะนำปัญหา นำความทุกข์มาให้เสมอ บางคนนั้นบ้าหอบฟางจริงๆ เก็บไปหมดแม้กระทั่งฟาง กิ่งไม้ใบหญ้า รวมถึงสิ่งมีชีวิตด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะสัตว์เลี้ยง เมื่อมีสิ่งของมาก เกินไป ก็ต้องดูแล รักษาให้อยู่ในสภาพดี หรือให้อยู่รอดปลอดภัย หากเป็นสิ่งของ เครื่องใช้ จะไม่สร้างปัญหามากนัก แต่หากเป็นสิ่งมี ชีวิตอย่างสัตว์เลี้ยงจะเป็นเรื่องใหญ่ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง know knew known รู้จัก ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น