ในมือถือแอนดรอยด์จะมีแอปไว้ฟังเพลง สำหรับมือถือ ASUS Zenfone จะเป็นแอป Play Music เป็นแอปมาตรฐานมากับเครื่อง แอปนี้ใช้งานง่ายอยู่แล้่ว แต่ผู้เขียนจะแนะนำเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

การฟังเพลงเป็นสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยม ซึ่งมือถือแอนดรอยด์จะรองรับเรื่องการดูหนัง ฟังเพลงเป็นอย่างดี

 

วิธีฟังเพลงด้วยแอป Play Music

1. เข้าแอป Play Music 2. แตะเลือกโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์เพลงไว้ 3. หรือ แตะ เพิ่มเติม เพื่อดูโฟลเดอร์เก็บเพลงทั้งหมด 4. แตะ สุ่มเพลงทั้งหมด เล่นเพลงทั้งหมด ในมือถือ


5. แตะไอคอน 3 ขีด 6. แตะ ห้องสมุมเพลง 7. จะแสดงรายชื่อเพลงทั้งหมด เลือกเพลงได้ง่ายขึ้น


8. หากเลือก เพิ่มเติม ก็จะแสดงรายชื่อโฟลเดอร์ทั้งหมด 9. ตัวอย่างโฟลเดอร์ทั้งหมด ที่ได้เก็บไฟล์เพลงไว้ การเลือกเพลง ทำได้ง่ายกว่าการเลือกจากรายชื่อเพลงทั้งหมด


10. ส่วนวิธีที่แนะนำให้ทำ ก็คือ การสร้างโฟลเดอร์แยกเก็บเพลงให้เป็นระเบียบ โดยใช้แอป FileManager หรือก่อนจะก็อปปี้เพลงลงในมือถือ ก็จัดการสร้างโฟลเดอร์ให้เรียบร้อย ก็จะสามารถเลือกเพลงจากโฟลเดอร์ได้ตามต้องการ 11. ตัวอย่างการสร้างโฟลเดอร์แยกเก็บเพลงให้เป็นระเบียบ ง่ายในการเลือกเพลง เล่นเพลง

 

 

คนส่วนใหญ่ชอบฟังเพลง หรืออาจจะฟังเรื่องอื่น แต่สิ่งสำคัญในการใช้แอปนี้ ก็คือ การสร้างโฟลเดอร์แยกเก็บไฟล์เสียงให้เป็นระเบียบ โดยเฉพาะหากมีไฟล์ต่างๆ จำนวนมาก การเลือกเพลงจะใช้เวลานานมากกว่าจะหาเพลงที่ต้องการได้

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

จะเอาตัวรอดอย่างไร เมื่อครอบครัวเจอภัยรอบทิศ

เรื่องร้ายๆ ที่เข้ามาในชีวิตคนเรานั้น บางครั้งก็มาแค่เรื่องเดียว แต่บางครั้งก็มารอบทิศและทุกเรื่องทุกอย่าง ทุกคน ทุกสิ่งที่อยู่รอบตัว กลายเป็นอุปสรรค เป็นปัญหาที่ยากจะเอาตัวรอดได้ง่ายๆ แล้วจะทำอย่างไร จะมีปัญหาจากด้านใดบ้าง เรื่องอะไรบ้างที่มีโอกาสเกิดขึ้นกับครอบครัว อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง creep crept crept คืบคลาน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูป ไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจ มากยิ่งขึ้น