การทำบล็อกฟรีใน Blogger จำเป็นต้องมีอีเมล์ Gmail ซึ่งเป็นบริการอีเมล์โดย Google การสมัครเป็นสมาชิก Gmail นอกจากจะเพื่อสมัครใช้งาน Blogger แล้ว ยังสามารถใช้บริการดีๆ ของ Google ได้อีกมากมาย เช่น Youtube, Adwords, Google Analytics, Webmaster tool เป็นต้น

ก่อนจะสมัครอีเมล์ Gmail นั้น สำหรับท่านใดที่ใช้มือถือหรือแท็บเล็ต Android ก็จะมีอีเมล์ Gmail อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องสมัคร ซึ่งเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ มีอี เมล์กันอยู่แล้ว เพราะเป็นอีเมล์ยอดนิยม แต่อีเมล์ที่ใช้นั้น หากชื่อที่ใช้ไม่เหมาะสมก็ควรสมัครใหม่ โดยเฉพาะการทำเว็บบล็อกเพื่อเน้นหารายได้จาก เน็ตแบบต่างๆ เช่น Adsense หรือขายสินค้าก็ตาม

 

การใช้อีเมล์ Gmail นั้น แนะนำให้ใช้ชื่อโดยนำชื่อและนามสกุลมาตั้งเป็นอีเมล์ และการสะกดชื่อ นามสกุล ต้องเหมือนกับบัญชีธนาคารที่ได้เปิดไว้ เพราะ เมื่อทำเว็บบล็อกไปเรื่อยๆ จนมีข้อมูลจำนวนมาก ก็จะสามารถใช้สร้างรายได้จากเน็ตได้ โดยเฉพาะเว็บคลิกโฆษณา Adsense

 

วิธีสมัครอีเมล์ Gmail

อ่านวิธีการ สมัครใช้งานอีเมล์ Gmail


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

คำนามที่ห้ามใช้ a หรือ an นำหน้า ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความแสดงตัวอย่างคำนามในภาษาอังกฤษที่ห้ามใช้ a หรือ an นำหน้า พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล เพื่อให้เข้าใจ ง่ายมากขึ้น สามารถศึกษาด้วยตนเองได้ ซึ่งมีไม่กี่คำ แต่ต้องท่องจำให้ได้ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง outsmell outsmelt outsmelt กลิ่นแรงกว่า ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะ มีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้ เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น