การทำบล็อกฟรีใน Blogger จำเป็นต้องมีอีเมล์ Gmail ซึ่งเป็นบริการอีเมล์โดย Google การสมัครเป็นสมาชิก Gmail นอกจากจะเพื่อสมัครใช้งาน Blogger แล้ว ยังสามารถใช้บริการดีๆ ของ Google ได้อีกมากมาย เช่น Youtube, Adwords, Google Analytics, Webmaster tool เป็นต้น

ก่อนจะสมัครอีเมล์ Gmail นั้น สำหรับท่านใดที่ใช้มือถือหรือแท็บเล็ต Android ก็จะมีอีเมล์ Gmail อยู่แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องสมัคร ซึ่งเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ มีอี เมล์กันอยู่แล้ว เพราะเป็นอีเมล์ยอดนิยม แต่อีเมล์ที่ใช้นั้น หากชื่อที่ใช้ไม่เหมาะสมก็ควรสมัครใหม่ โดยเฉพาะการทำเว็บบล็อกเพื่อเน้นหารายได้จาก เน็ตแบบต่างๆ เช่น Adsense หรือขายสินค้าก็ตาม

 

การใช้อีเมล์ Gmail นั้น แนะนำให้ใช้ชื่อโดยนำชื่อและนามสกุลมาตั้งเป็นอีเมล์ และการสะกดชื่อ นามสกุล ต้องเหมือนกับบัญชีธนาคารที่ได้เปิดไว้ เพราะ เมื่อทำเว็บบล็อกไปเรื่อยๆ จนมีข้อมูลจำนวนมาก ก็จะสามารถใช้สร้างรายได้จากเน็ตได้ โดยเฉพาะเว็บคลิกโฆษณา Adsense

 

วิธีสมัครอีเมล์ Gmail

อ่านวิธีการ สมัครใช้งานอีเมล์ Gmail


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

สร้างรายได้จากลิงค์ นำลิงค์ครอบโฆษณา Adf.ly ไปสร้างรายได้ 

 สำหรับวิธีการนำลิงค์ไปสร้างรายได้มีหลายวิธี ขึ้นอยู่กับลักษณะของไฟล์ว่าสามารถนำไปปล่อยให้ดาวน์โหลด หรือโปรโมตทางใดได้บ้าง เช่น ผ่านเว็บไซต์ เว็บบอร์ด อีเมล์ Youtube เป็นต้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง stink stank stunk เหม็น ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตาม กาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น