บทความแนะนำวิธีใช้งาน WiFi ใน iPad/iPhone/iPad การเปิด WiFi เพื่อใช้งาน หลายคนอาจจะคิดว่า เรื่องนี้มันง่ายมาก แต่คนใช้ iPad ที่เป็นมือใหม่หรือบรรดาผู้ สูงวัย ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะจำไม่ค่อยได้ หลงๆ ลืมๆ อาจจะ Save หน้าเว็บนี้ไปทำเป็นไอคอนบนหน้าจอ เพื่อความสะดวกในการเรียกใช้

ขั้นตอนการตั้งค่า WiFi ใน iPad

1. คลิก การตั้งค่า


2. แตะเลือก Wi-Fi
3. แตะเลื่อนเปิดให้เป็นปุ่มสีเขียวดังภาพ หลังหยุดใช้งานแล้ว ให้แตะเลื่อนไปทางซ้ายมือเพื่อปิด WiFi จะช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่
4. จะปรากฏรายชื่อเครือข่าย WiFi ในบริเวณนั้น แตะเลือกเพื่อเข้าใช้งานได้ตามต้องการ บางรายอาจจะต้องใช้รหัสผ่าน
5. คราวนี้ก็กดปุ่ม Home กลับหน้าจอหลัก iPad


6. หลังจากเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน WiFi แล้วคราวนี้ก็สามารถใช้บริการต่างๆ ในอินเตอร์เน็ตได้เลย เช่น ใช้แอป Safari ท่องเน็ต หรือ เมล เพื่ออ่าน จดหมาย ฯลฯ

 

การเชื่อมต่อกับ WiFi เพื่อใช้อินเตอร์เน็ต ค่อนข้างสะดวก และเร็วกว่าการเชื่อมต่อผ่านมือถือ แต่การใช้งาน WiFi สาธารณ หากต้องทำเรื่องที่สำคัญ เช้าเช็คอีเมล์ที่ต้องการความปลอดภัย หรือทำธุระกรรมทางการเงิน ไม่ควรใช้ เพราะอาจจะถูกแอบดักข้อมูลได้ ควรใช้เรื่องที่ไม่สำคัญ แม้แต่ Facebook ก็สามารถดักรหัสผ่านได้ ของฟรี ดีและปลอดภัยนั้นหายาก

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รูปแบบการใช้กริยา 3 ช่อง deal dealt dealt จัดการ กับ Tense ทั้ง 12 แบบ

บทความแสดงรูปแบบการใช้คำกริยา 3 ช่อง deal dealt dealt จัดการ กับประโยคในภาษาอังกฤษหรือ Tense ทั้ง 12 แบบ เช่น Present Tense, Past Tense และ Future Tense โดยแต่ละแบบยังมีเท้นส์ย่อยอีก 4 แบบ รวมเป็น 12 แบบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจการใช้คำกริยา 3 ช่องนี้ มากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง overeat overate overeaten กินมากเกินไป ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมี การ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่ม เติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น