น้ำยาล้างจาน เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้ในทุกครัวเรือน ซึ่งก็จะมีหลายแบบให้เลือกใช้ ราคาก็ต่างกันไป อย่างในร้านทุกอย่าง 20 บาท ก็จะถูกกว่า ร้านทั่วไป มีทั้งแบบเติมด้วยเช่นกัน ช่วยประหยัดมากขึ้น การใช้แบบเติม บางคนก็จะผสมน้ำ เพื่อลดความเข้มช้นของน้ำยา และเป็นการเพิ่มปริมาณไปด้วยเช่นกัน แต่ก็อาจจะทำให้การทำความสะอาดไม่ค่อยดีนัก ล้างคราบไขมันออกยาก

 

การใช้น้ำยาล้างจานแบบเติมจะดีกว่า การซื้อเป็นขวด แต่ครั้งแรก ต้องซื้อเป็นขวดมาก่อน เพื่อจะได้ไว้เติม ส่วนการเติมนั้น อย่าใส่น้ำยาล้างจานลงไปมากเกินไป เพราะหากล้ม ก็จะไหลออกหมด อาจจะเติมเข้าไปให้อยู่ในระดับที่ไม่ไหลออกมา หากขวดล้ม

 

ตัวอย่างเติมไว้ประมาณนี้ หากขวดล้มจะไม่ไหลออกมา แต่อาจจะต้องเติมไว้หลายขวด ถ้าขี้เกียจเติมน้ำยาบ่อยๆ

 

ภาชะที่วางขวดน้ำยาล้างจาน ควรใช้กระถาง หรือภาชนะที่มีน้ำหนัก เพื่อป้องกันการล้ม ลดโอกาสล้มได้มากขึ้น โดยเฉพาะหากซื้อน้ำยาล้างจานมาใหม่ ซึ่งจะมีปริมาณน้ำยาเกือบจะเต็มขวด ถ้าล้ม ก็คงจะไม่ดีแน่ น้ำยาจะไหลออกมา

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ความง่ายในการทำหนังสือหรือ eBook ด้วยไฟล์แม่แบบ

การทำหนังสือหรือ eBook ค่อนข้างง่าย เพราะโปรแกรมพิมพ์เอกสารยอดนิยมอย่าง Word คนส่วนใหญ่จะใช้เป็นกันอยู่แล้ว จึง สามารถพิมพ์เนื้อหาของหนังสือ และแปลงเป็นไฟล์ PDF ก็จะได้ eBook ที่พร้อมส่งขายหรือจ่ายแจกได้ทันที แต่ในเว็บนี้จะแนะนำวิธีทำ eBook ที่ง่ายกว่าปกติอีกหลายเท่าตัว ด้วยการใช้ไฟล์แม่แบบ เพียงแค่ดัดแปลงเท่านั้นเอง อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง plead pled pled อ้อนวอน, ขอร้อง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น