การตั้งค่ามือถือ ASUS Zenfone บางอย่างจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งมีฟังก์ชันการทำงานที่น่าสนใจ โดยเฉพาะหากใช้ร่วมกับฝาปิดของ ASUS ด้วยแล้วก็จะทำอะไรได้มากขึ้น สะดวกในการใช้งานมากขึ้น เช่น เคาะหน้าจอเพื่อเปิด ปิดเครื่อง หรือเรียกใช้แอปโดยการเขียนบนหน้าจอ อย่าง Z เพื่อเรียกใช้แอป แกลเลอรี่

การใช้งานมือถือ ASUS Zenfone มีความน่าสนใจกับการใช้งานเจสเจอร์แบบต่างๆ การตั้งค่าให้ปฏิบัติดังนี้
1. เข้าไปที่การตั้งค่า
2. แตะเลือก Zenmotion และแตะเปิด เจสเจอร์สัมผัส


3. ให้แตะเปิดการใช้งาน
4. ตัวอย่างเจสเจอร์แบบต่างๆ เช่น เคาะหน้าจอเบาๆ เพื่อปิดหน้าจอ หรือเปิดหน้าจอ ลดการใช้งานปุ่ม เปิด ปิด เครื่อง ถนอมให้มีอายุใช้งานนานๆ
5. ขณะที่หน้าจอถูกปิด เป็นหน้าจอสีดำ สามารถเรียกใช้งานแอปบางตัวได้ โดยการใช้นิ้วเขียนบนหน้าจอ เช่น
- S เรียกใช้แอป กล้องถ่ายรูป กล้องหน้า
- C เรียกใช้แอป กล้องถ่ายรูป กล้องหลัง
- Z เรียกใช้แอป แกลเลอรี่
- e เรียกใช้แอป นาฬิกา

 

 

ตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือการแตะหน้าจอเพื่อเปิดหรือปิดเครื่อง จะช่วยถนอมปุ่ม เปิด ปิดเครื่อง ไม่ให้เสียเร็ว หรือบางเครื่องที่ปุ่มเสีย เพราะกดแรงเกินไป ก็สามารถใช้การตั้งค่าในลักษณะนี้ได้ ช่วยแก้ปัญหาแก้ขัดได้

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เรียนรู้แทปกีตาร์และโน้ตกีตาร์เบื้องต้นด้วยโปรแกรม Power Tab Editor

Power Tab Editor เป็นโปรแกรมที่นักกีตาร์จำเป็นต้องมีติดเครื่อง เพราะการฝึกเล่นกีตาร์เพื่อให้สามารถพัฒนาตัวเองต่อไปในขั้นสูง จำเป็นจะต้องเรียนรูปแทปกีตาร์และการอ่านโน้ต ซึ่งหากสามารถทำได้ ก็จะสามารถเล่นเพลงต่างๆ ได้ไม่ยาก โดยการเล่นตามโน้ต ดาวน์โหลดแท็ปมาเล่นได้เลย ไม่ต้องไปนั่งแกะเพลงให้เสียเวลา อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง forecast forecast forecast พยากรณ์, คาดคะเน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมี การ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อ ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น