การตั้งค่ามือถือ ASUS Zenfone บางอย่างจะช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ซึ่งมีฟังก์ชันการทำงานที่น่าสนใจ โดยเฉพาะหากใช้ร่วมกับฝาปิดของ ASUS ด้วยแล้วก็จะทำอะไรได้มากขึ้น สะดวกในการใช้งานมากขึ้น เช่น เคาะหน้าจอเพื่อเปิด ปิดเครื่อง หรือเรียกใช้แอปโดยการเขียนบนหน้าจอ อย่าง Z เพื่อเรียกใช้แอป แกลเลอรี่

การใช้งานมือถือ ASUS Zenfone มีความน่าสนใจกับการใช้งานเจสเจอร์แบบต่างๆ การตั้งค่าให้ปฏิบัติดังนี้
1. เข้าไปที่การตั้งค่า
2. แตะเลือก Zenmotion และแตะเปิด เจสเจอร์สัมผัส


3. ให้แตะเปิดการใช้งาน
4. ตัวอย่างเจสเจอร์แบบต่างๆ เช่น เคาะหน้าจอเบาๆ เพื่อปิดหน้าจอ หรือเปิดหน้าจอ ลดการใช้งานปุ่ม เปิด ปิด เครื่อง ถนอมให้มีอายุใช้งานนานๆ
5. ขณะที่หน้าจอถูกปิด เป็นหน้าจอสีดำ สามารถเรียกใช้งานแอปบางตัวได้ โดยการใช้นิ้วเขียนบนหน้าจอ เช่น
- S เรียกใช้แอป กล้องถ่ายรูป กล้องหน้า
- C เรียกใช้แอป กล้องถ่ายรูป กล้องหลัง
- Z เรียกใช้แอป แกลเลอรี่
- e เรียกใช้แอป นาฬิกา

 

 

ตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือการแตะหน้าจอเพื่อเปิดหรือปิดเครื่อง จะช่วยถนอมปุ่ม เปิด ปิดเครื่อง ไม่ให้เสียเร็ว หรือบางเครื่องที่ปุ่มเสีย เพราะกดแรงเกินไป ก็สามารถใช้การตั้งค่าในลักษณะนี้ได้ ช่วยแก้ปัญหาแก้ขัดได้

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ติดตั้ง Xampp ในคอมพิวเตอร์สร้างเว็บเซิร์ฟเวอร์

บทความแสดงตัวอย่างการติดตั้งโปรแกรม Xampp ในคอมพิวเตอร์ของเราเอง เพื่อจำลองคอมพิวเตอร์ของเราให้เป็น เว็บเซิร์ฟเวอร์ ช่วยให้เราสามารถติดตั้ง CMS หรือโปรแกรมสร้างเว็บไซต์ต่างๆ ได้ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปลบทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง unwind unwound unwound คลี่คลาย คลาย ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น