บทความแสดงตัวอย่างการเชื่อมต่อมือถือ Lenovo P780 ผ่าน WiFi เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นวิธีที่นิยมใช้กัน เพราะทำความเร็วได้สูงกว่าการเชื่อมต่อแบบอื่น

มือถือในปัจจุบันนิยมหน้าจอขนาดใหญ่ ซึ่งมือถือ Lenovo P780 จะเป็นมือถือที่มีหน้าจอใหญ่มากถึง 5 นิ้ว จึงใช้เล่นเน็ตได้สบายๆ ยิ่งแบตอึดทน ใช้งานได้ข้ามวันด้วยแล้ว ยึงเหมาะสำหรับการเล่นเน็ต เล่น Line, Facebook ฯลฯ ใช้เน็ตได้นานกว่ามือถือทุกรุ่นในขณะนี้

วิธีเชื่อมต่อเน็ตใน Lenovo P780 ผ่าน WiFi

1. แตะการตั้งค่า หรือ System Settings

2. แตะเลือกแท็บ All Settings และแตะ WLAN

3. เครื่องจะทำการค้นหาตัวปล่อยสัญญาณเน็ต จากตัวอย่างมี 5 ตัวด้วยกัน จากตัวอย่างจะเลือก AndroidAP


4. ตัวกระจายสัญญาณเน็ตบางตัวสามารถใช้งานได้เลย แต่บางตัวต้องพิมพ์รหัสผ่านลงไป
5. แตะ Connect เพื่อเริ่มการเชื่อมต่อ

6. หลังจากได้เชื่อมต่อแล้วก็จะสามารถใช้งานเน็ตได้ทันที
7. และเมื่อต้องการหยุดใช้งานให้แตะแถบแจ้งเตือนค้างไว้ แล้วเลื่อนลง จากนั้นแตะที่ WLAN ปิดการทำงาน อย่าให้เป็นสีส้ม เพื่อประหยัดแบตเตอรี่

การใช้งานเน็ตผ่าน WiFi ต้องดูความปลอดภัยด้วย หากเป็นเน็ตสาธารณะ ก็ไม่ควรเข้าระบบสำคัญ เช็คเมล์สำคัญ หรือทำธุรกรรมการเงินผ่านเน็ต เข้าเว็บไซต์ธนาคาร เพราะสามารถดักจับรหัสผ่านเราได้ เช่น ไปเล่นเน็ตในร้านกาแฟในปั๊ม อาจจะมีมือดี จอดรถไม่ไกล แอบดักข้อมูลที่มีการรับส่งผ่าน WiFi ได้

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ภาพเคลื่อนไหวแบบ Mpg, Gif Animation และ Flash

ภาพเคลื่อนไหวแบบ Mpg, Gif Animation และ Flash ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ Mpg
เป็นลักษณะการสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วยกล้องดิจิตอล วิธีสร้างก็ไม่ยากใช้กล้องถ่ายภาพ ได้ตามอำเภอใจ เสร็จแล้วก็จะไฟล์แบบ Mpg ตามต้องการ ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ Gif Animation
เป็นลักษณะการสร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ Gif ส่วนใหญ่จะใช้บนอินเตอร์เน็น พบเห็นได้ตาม เว็บไซท์ต่างๆ เป็นภาพเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนจากภาพหนึ่งเป็นอีกภาพหนึ่ง วนซ้ำไปเรื่อยๆ เพื่อโฆษณา สินค้าหรือแนะนำบริการ ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ Flash
เป็นลักษณะการสร้างภาพเคลื่อนด้วยโปรแกรม Flash ซึ่งเป็นโปรแกรมที่นิยมใช้กันมาก เช่น เดียวกัน นิยมใช้บนอินเตอร์เน็ตมากกว่าจะนำมาใช้ในโปรแกรม Authorware อ่านเพิ่มเติม..