ว่างลองนำเสื้อผ้าในบ้าน ในตู้เสื้อผ้ามาเปรียบเทียบกันบ้าง ก็จะรู้ว่า เนื้อผ้า สี ราคา รูปทรง ของเสื้อผ้าแต่ละแบบนั้น จะมีความ แตกต่างกัน การเลือกเสื้อผ้าที่ดี จะช่วยประหยัดเงินในระยะยาว เพราะเสื้อผ้าบางตัวนั้น ใส่ได้ไม่กี่เดือนก็จะเริ่มซีดจาง เตรียมทิ้ง ต้อง เสียเงินอีกแล้ว

 

หากเป็นคนไม่เรื่องมากเรื่องการแต่งการ การเลือกเสื้อผ้าที่มีคุณภาพ ทนทาน เนื้อผ้าดี สีไม่ซีดจาง รูปทรงดี ไม่ย้วย เมื่อใส่ไปนานๆ จะช่วยประหยัดเงินอย่างมาก เพราะบางตัวนั้น ใส่กันเกือบสิบปี ก็ยังดูดี สีไม่ซีด แต่บางตัวนั้น ใส่ได้ไม่นาน หากพิจารณาให้ดีจะเห็นว่า ทำให้เสียทรัพย์อย่างมาก ในระยะยาว เพราะบางตัว ใส่ได้ไม่ถึงปี ก็ต้องทิ้ง เพราะสีทั้งซีดจางและยานย้วย กลายเป็นชุดนอนเต็ม บ้าน

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ไฟไหม้ฟาง เรื่องราวหรืออารมณ์ที่เกิดขึ้นเร็วและหยุดเร็ว

ความหมาย : สำนวนนี้ใช้พูดถึงบางอย่างที่เกิด ขึ้นเร็วและหยุดลงอย่างรวดเร็ว เหมือน ไฟไหม้ฟาง ไฟลุกลามอย่างรวด เร็วและดับลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะเป็นเรื่องราว ข่าวลือ หรืออารมณ์ในใจเราเอา โกรธง่าย หายเร็ว อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง 00 ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น