Line ไลน์เป็นแอพหรือโปรแกรมสำหรับสื่อสาร ผ่านข้อความและโทรศัพท์ด้วยเสียงผ่านระบบอินเตอร์เน็ต โปรแกรมหรือแอพประเภทนี้ได้รับความนิยมในการใช้งานอย่างมาก เพราะ สะดวกในการใช้งานกับมือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งมือถือประเภทนี้ปัจจุบันมีราคาถูกมาก เริ่มต้นไม่ถึง 3000 บาท ก็สามารถใช้แอพ Line ได้แล้ว

 

ความสะดวกในการใช้งาน โดยเฉพาะการส่งข้อความจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพราะเป็นการส่งผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ซึ่งไม่เพียงแค่ข้อความเท่านั้น แต่ยังส่งภาพหรือวิดีโอได้เช่นกัน โดยค่าใช้ จ่ายจะน้อยมากๆ หากเป็นการส่งเฉพาะข้อความเพียงอย่างเดียว Line จึงช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า แอพประเภทนี้จึงได้รับความนิยมอย่างมากนั่นเอง

ไม่เพียงข้อความ ภาพหรือวิดีโอ หากสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตด้วยความเร็วสูงอย่าง 3G หรือ WiFi เราก็ยังใช้ความสามารถในการโทรศัพท์พูดคุยด้วยเสียงผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้อีก ด้วย ยิ่งช่วยประหยัดค่าโทรศัพท์มากๆ

อุปกรณ์ประเภทใดใช้ Line ได้บ้าง
สำหรับอุปกรณ์เล่น Line ที่สำคัญก็คือมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เพราะเราต้องใช้ลงทะเบียน หลังจากลงทะเบียนแล้ว จะสามารถเล่นได้ทั้งในมือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้

สำหรับมือถือที่จะใช้ Line ได้ ต้องเป็นสมาร์ทโฟนเช่น มือถือ Nikia รุ่น Asha และมือถือ Android ซึ่งมีให้เลือกในราคาเริ่มต้นไม่กี่พันบาท บางครั้งเห็นในโลตัสเอามาลดเหลือไม่ถึง 2 พัน บาท ก็ยังเคยเจอ แต่ส่วนใหญ่ถ้าเลือกได้ ทุกคนอยากจะได้ iPhone กันมากกว่า เพราะเท่ห์กว่ากันมาก นอกจากนี้ในแท็บเล็ตที่สามารถใส่ซิมได้ ก็สามารถใช้งานไลน์ได้เช่นกัน

ในการสมัครครั้งแรกต้องสมัครผ่านมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่ใส่ซิมได้ หลังจากนั้นเมื่อได้แอคเคาต์แล้ว เราก็จะสามารถติดตั้ง Line บนคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะหรือโน้ตบุ๊คก็ได้ แต่ การปรับแต่งค่าบางอย่างต้องมาทำที่มือถืออยู่ดี เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องมีมือถือสมาร์ทโฟนครับ
1. การสมัคร Line ในมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต
2. โปรแกรม Line ในคอมพิวเตอร์


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รวมเทคนิคเล่นเกม Snooker 147

เกม Snooker 147 เป็นเกมฟรี สำหรับเล่นบนคอมพิวเตอร์ บทความนี้จะแนะนำเทคนิคการแทงสนุกแบบต่างๆ แม้การเล่น สนุกเกอร์บนโต๊ะจริง คุณอาจจะไม่เก่ง แต่การเล่นกับเกมนี้ ง่ายกว่ามาก และสามารถเอาชนะคนเก่งสนุกเกอร์โต๊ะจริง ได้สบาย  อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง light lit lit จุดไฟ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น