ใน Line PC รุ่นล่าสุด เวอร์ชั่น 4.8.0 ขึ้นไปเราสามารถส่งภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF เข้าไปในห้องสนทนาได้ ช่วยเพิ่มสีสันใน การ สนทนาหรือแชทกับเพื่อนๆ มากยิ่งขึ้น เพราะเสามารถสร้างไฟล์ Gif เองหรือหาไฟล์ฟรีภาพตลกๆ จากเน็ตมาโพสต์ก็ได้

 

ภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF

สำหรับภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF เป็นภาพที่เราสามารถหาได้จากอินเตอร์เน็ต หรือใช้โปรแกรมสร้างภาพ GIF อย่าง PhotoScape สร้างขึ้นเองก็ได้

 

ตัวอย่างการดาวน์โหลดไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ Gif จากเน็ต

1. เชื่อมต่อเน็ต เข้า Google Chrome พิมพ์ชื่อไฟล์ภาพ ต้องมีคำว่า GIF ต่อท้ายเช่น Butterfly gif
2. คลิกเลือก Images เพื่อค้นหาเฉพาะไฟล์ภาพ
3. คลิกเลือกไฟล์ภาพที่ต้องการดาวน์โหลด


4. ต้องการภาพใด ให้คลิกขวาที่ภาพนั้นๆ
5. คลิก Save image as...


6. บันทึกไฟล์ไฟล์เคลื่อนไหวแบบ GIF เก็บไว้ แล้วคลิก Save


7. ส่วนการส่งไฟล์ GIF เข้าห้องสนทนานั้น ให้คลิกไอคอนแนบไฟล์
8. คลิกเลือกไฟล์ภาพแบบ GIF แล้วคลิก Open


9. ตัวอย่างภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF ที่ได้ส่งเข้าห้องสนทนา จะเป็นภาพที่เคลื่อนไหวได้ ช่วยสร้างสีสันในการแชทกับ เพื่อนๆ

 

การแสดงภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF นั้น จะกรณีดูภาพผ่านทางมือถือ จะไม่แสดงเป็นภาพเคลื่อนไหว แสดงเฉพาะเมื่อดู จากหน้าจอ Line บนพิวเตอร์เท่านั้น เราอาจจะใช้ภาพแบบนี้ เนื่องในโอกาสพิเศษเช่น วันเกิด วันสำคัญของผู้ที่เราแชทด้วย

 

แชร์บทความนี้ :

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ข้อเสียของการกินดีอยู่ดี

สิ่งดีๆ ในทุกๆ เรื่อง รวมทั้งอาหารดีๆ ต่างก็เป็นที่ต้องการของคนเรา แต่การกินดีอยู่ดีก็มีข้อเสีย หากอายุยืน ก็จะต้องหาเงินสำรองไว้ให้มาก เพื่อไว้ดูแลตัวเองยามแก่ชรา เป็นภาระลูกหลานและรัฐบาลต้องจ่ายเบี้ยคนชรา ในอนาคตคนชราในประเทศไทยก็จะเพิ่มจำนวนสูงมาก หุ หุ หุๆ การกินดีอยู่ดีนั้น จริงๆ แล้วต้องถามร่างกายบ้าง ว่าต้องการหรือไม่ ได้รับมากเกินไปหรือยัง เพราะอาหารดีๆ ถ้าได้รับมากเกินไป ก็จะสร้างปัญหาให้ร่างกายได้เช่นกัน คนป่วยส่วนใหญ่ ก็เพราะกินดีอยู่ดี กินด้วยความเข้าใจผิดว่าอาหารที่กินนั้นเป็นอาหารดีๆ การกินแบบอดๆ อยากๆ ต่างหากที่เป็นอาหารที่ดีจริงๆ ไม่เชื่อก็ไปถามหมอ บางคนโดนหมอไล่ให้ไปกินอาหารแบบอดๆ อยากๆ น้ำพริก ผักลวก ไข่ตุ๋น ต้มผัก แทนหมูพะโล้ ปลากะพงผัดฉ่า และเมนูที่เราคิดเอาเองว่าดี อีกสารพัด อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง shoot shot shot ยิง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น