ใน Line PC รุ่นล่าสุด เวอร์ชั่น 4.8.0 ขึ้นไปเราสามารถส่งภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF เข้าไปในห้องสนทนาได้ ช่วยเพิ่มสีสันใน การ สนทนาหรือแชทกับเพื่อนๆ มากยิ่งขึ้น เพราะเสามารถสร้างไฟล์ Gif เองหรือหาไฟล์ฟรีภาพตลกๆ จากเน็ตมาโพสต์ก็ได้

 

ภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF

สำหรับภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF เป็นภาพที่เราสามารถหาได้จากอินเตอร์เน็ต หรือใช้โปรแกรมสร้างภาพ GIF อย่าง PhotoScape สร้างขึ้นเองก็ได้

 

ตัวอย่างการดาวน์โหลดไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ Gif จากเน็ต

1. เชื่อมต่อเน็ต เข้า Google Chrome พิมพ์ชื่อไฟล์ภาพ ต้องมีคำว่า GIF ต่อท้ายเช่น Butterfly gif
2. คลิกเลือก Images เพื่อค้นหาเฉพาะไฟล์ภาพ
3. คลิกเลือกไฟล์ภาพที่ต้องการดาวน์โหลด


4. ต้องการภาพใด ให้คลิกขวาที่ภาพนั้นๆ
5. คลิก Save image as...


6. บันทึกไฟล์ไฟล์เคลื่อนไหวแบบ GIF เก็บไว้ แล้วคลิก Save


7. ส่วนการส่งไฟล์ GIF เข้าห้องสนทนานั้น ให้คลิกไอคอนแนบไฟล์
8. คลิกเลือกไฟล์ภาพแบบ GIF แล้วคลิก Open


9. ตัวอย่างภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF ที่ได้ส่งเข้าห้องสนทนา จะเป็นภาพที่เคลื่อนไหวได้ ช่วยสร้างสีสันในการแชทกับ เพื่อนๆ

 

การแสดงภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF นั้น จะกรณีดูภาพผ่านทางมือถือ จะไม่แสดงเป็นภาพเคลื่อนไหว แสดงเฉพาะเมื่อดู จากหน้าจอ Line บนพิวเตอร์เท่านั้น เราอาจจะใช้ภาพแบบนี้ เนื่องในโอกาสพิเศษเช่น วันเกิด วันสำคัญของผู้ที่เราแชทด้วย

 

แชร์บทความนี้ :

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

มัดมือชก บังคับให้ทำตาม โดยไม่มีทางหลีกเลี่ยง

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงการเอาเปรียบอีกฝ่ายด้วยการ มัดมือชก เป็นการบังคับให้อีกฝ่ายต้องทำตาม ที่ตัวเองต้องการโดยไม่มีทางหลีกเลี่ยง ซึ่งเราจะพบเรื่องแบบนี้ได้ในบางวงการ เช่น การเมือง เรื่องการแย่งชิงอำนาจ ในประเทศหรือในหน่วยงาน กรณีมีคู่แข่งกัน อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง slink slunk slunk หลบลี้หนีหน้า เดินหลบหน้า ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะ มีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น