บทความแสดงตัวอย่างการใช้เมาส์กับแท็บเล็ต Android ซึ่งจะเป็นรุ่น ASUS fonepad 7 รองรับการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านพอร์ต OTG เราจึง สามารถต่ออุปกรณ์ดีๆ อย่างเมาส์ เพื่อควบคุมการทำงานของแท็บเล็ตรุ่นนี้ได้แทนการใช้นิ้วแตะหน้าจอ

การเลือกเมาส์มาใช้งาน

หลังจากที่ได้ทดลองหาเมาส์มาทดลองใช้งานกับแท็บเล็ต 2 แบบ เมาส์แบบไร้สายน่าสนใจกว่า แต่มีปัญหาในการเชื่อมต่อ ซึ่งต้องจับคู่ให้ตรงกัน แต่ ขั้นตอนการระบุตัวเลขไม่สามารถป้อนตัวเลขผ่านเมาส์ได้ เลยใช้งานไม่ได้ จึงต้องใช้เมาส์แบบ USB แทน ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ดี อาจจะเลือกแบบเล็กๆ เพื่อสะดวกในการพกพา

วิธีเชื่อมต่อเมาส์กับแท็บเล็ต Android

การใช้งานก็ทำได้ง่ายๆ ทำการเชื่อมต่อเมาส์กับแท็บเล็ต จากนั้นก็จะปรากฏลูกศรที่หน้าจอ คล้ายกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ สามารถดับเบิ้ลคลิก คลิกได้ ใช้งานเหมือนกัน

นอกจากแท็บเล็ตรุ่นนี้แล้ว มือถือหรือแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ที่รองรับ OTG ก็น่าจะสามารถใช้งานในลักษณะนี้ได้เช่นกัน น่าเสียดายที่ไม่มีเครื่องให้ลอง สำหรับท่านใดที่จะซื้อแท็บเล็ตหรือมือถือ การเลือกรุ่นที่รองรับ OTG แนะนำให้หาซื้อสาย OTG และสาย OTG ติดตัวไปด้วย เพื่อทดสอบก่อนจะซื้อ เครื่องมาใช้งาน

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ซ่อมโวลุมปรับเสียงลำโพงคอมพิวเตอร์เบื้องต้น

บทความแก้ไขวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นสำหรับโวลุมปรับความดัง ค่อยของลำโพงที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ ซึ่งเมื่อใช้งานไปสักพักใหญ่ ก็มักจะมีเสียงซ่า เสียงรบกวน ขณะปรับโวลุม แก้ไขง่ายๆ ด้วย การล้างทำความสะอาด อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง foresee foresaw foreseen ล่วงรู้, คาดการณ์ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้า ใจมากยิ่งขึ้น