บทความแสดงตัวอย่างการใช้เมาส์กับแท็บเล็ต Android ซึ่งจะเป็นรุ่น ASUS fonepad 7 รองรับการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านพอร์ต OTG เราจึง สามารถต่ออุปกรณ์ดีๆ อย่างเมาส์ เพื่อควบคุมการทำงานของแท็บเล็ตรุ่นนี้ได้แทนการใช้นิ้วแตะหน้าจอ

การเลือกเมาส์มาใช้งาน

หลังจากที่ได้ทดลองหาเมาส์มาทดลองใช้งานกับแท็บเล็ต 2 แบบ เมาส์แบบไร้สายน่าสนใจกว่า แต่มีปัญหาในการเชื่อมต่อ ซึ่งต้องจับคู่ให้ตรงกัน แต่ ขั้นตอนการระบุตัวเลขไม่สามารถป้อนตัวเลขผ่านเมาส์ได้ เลยใช้งานไม่ได้ จึงต้องใช้เมาส์แบบ USB แทน ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ดี อาจจะเลือกแบบเล็กๆ เพื่อสะดวกในการพกพา

วิธีเชื่อมต่อเมาส์กับแท็บเล็ต Android

การใช้งานก็ทำได้ง่ายๆ ทำการเชื่อมต่อเมาส์กับแท็บเล็ต จากนั้นก็จะปรากฏลูกศรที่หน้าจอ คล้ายกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ สามารถดับเบิ้ลคลิก คลิกได้ ใช้งานเหมือนกัน

นอกจากแท็บเล็ตรุ่นนี้แล้ว มือถือหรือแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ที่รองรับ OTG ก็น่าจะสามารถใช้งานในลักษณะนี้ได้เช่นกัน น่าเสียดายที่ไม่มีเครื่องให้ลอง สำหรับท่านใดที่จะซื้อแท็บเล็ตหรือมือถือ การเลือกรุ่นที่รองรับ OTG แนะนำให้หาซื้อสาย OTG และสาย OTG ติดตัวไปด้วย เพื่อทดสอบก่อนจะซื้อ เครื่องมาใช้งาน

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รูปแบบการใช้กริยา 3 ช่อง unsew unsewed unsewn แก้ไขการเย็บ กับ Tense ทั้ง 12 แบบ

บทความแสดงรูปแบบการใช้คำกริยา 3 ช่อง unsew unsewed unsewn แก้ไขการเย็บ กับประโยคในภาษาอังกฤษหรือ Tense ทั้ง 12 แบบ เช่น Present Tense, Past Tense และ Future Tense โดยแต่ละแบบยังมีเท้นส์ย่อยอีก 4 แบบ รวมเป็น 12 แบบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจการใช้คำกริยา 3 ช่องนี้ มากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง inlay inlaid inlaid ฝัง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น