การแปลงไฟล์ PDF ให้เป็นไฟล์ภาพแบบต่างๆ เช่น JPG, EPS, PNG หรือ TIF ในที่นี้จะใช้โปรแกรม PDFill ซึ่งโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่สามารถ ดาวน์โหลดมาติดตั้งได้ฟรี รองรับการจัดการไฟล์ PDF ระดับพื้นฐานที่จำเป็นได้เป็นอย่างดี

 1. ในบทความนี้จะอธิบายการใช้งานโปรแกรม PDFill ซึ่งโปรแกรมนี้มีความสามารถหลากหลายทีเดียว ไม่เพียงครอบตัดขอบไฟล์ PDF เท่านั้น สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ www.pdfill.com/download.html

2. เมื่อเข้าสู่หน้าจอเว็บไซต์แล้ว ให้คลิกลิงค์ดาวน์โหลดให้ตรงกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่เราใช้งาน ผู้เขียนใช้ Windows 7 รุ่น 32 Bit ก็จะเลือก 32-Bit-MSI
3. เมื่อคลิกลิงค์เพื่อดาวน์โหลด ก็จะทำการดาวน์โหลดไฟล์ชื่อ PDFFill_X32.msi


4. ส่วนอีกหนึ่งโปรแกรมที่มีความสามารถในการครอบตัดขอบไฟล์ PDF ก็คือ โปรแกรม Briss ดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์
www.sourceforge.net/projects/briss
5. จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Download สีเขียว เพื่อเริ่มการดาวน์โหลดได้เลย

 

การติดตั้งโปรแกรม PDFill

1. หลังจากได้ดาวน์โหลดมาแล้วก็จะได้ไฟล์ชื่อ PDFill_X32.msi ให้ทำการติดตั้งได้เลย โดยคลิกขวาที่ชื่อไฟล์ แล้วคลิก Install
2. จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนต่างๆ ในการติดตั้งโปรแกรม


3. หลังจากติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้วจะปรากฏไอคอนของโปรแกรมบนหน้าจอ Windows ให้ดับเบิ้ลคลิกเปิดไอคอน PDFill PDF Tools(Free)

 

ความสามารถโดยรวมของโปรแกรม PDFill Tools

PDFill Tools เป็นโปรแกรม PDF Free ใช้งานได้ฟรี ซึ่งมีความสามารถในการจัดการกับไฟล์ PDF ระดับพื้นฐานที่จำเป็นแทบทั้งหมด อ่านเพิ่มเติม บทความ แนะนำให้รู้จักโปรแกรม PDFill

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

วิธีป้องกันเงินหายสำหรับซิม Truemove แบบเติมเงิน

การใช้ซิม Truemove แบบเติมเงิน มีโอกาสโดนดูดเงินอยู่เรื่อยๆ แม้จะไม่มีการใช้โทรศัพท์เลยก็ตาม และทุกค่ายมือถือก็เป็น เหมือนกันหมด โดยจะตัดเงินจาก SMS ที่ส่งเข้ามา แอบส่งเข้ามาเอง แล้วก็ตัดเงินเอง โดยไม่มีการบอกกล่าว เมื่อก่อนการรับ SMS นั้นฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ทุกวันนี้ การรับ SMS ต้องเสียเงิน โดยระบบจะตัดของมันเอง แม้ว่าเราจะไม่ได้ทำอะไรเลยก็ตาม อย่างของซิม True นั้นเจอบ่อยมาก แม้จะยกเลิกไปแล้ว ก็จะสมัครใหม่อยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะเวลาที่มีการเติมเงิน อ่านเพิ่มเติม..