การแปลงไฟล์ PDF ให้เป็นไฟล์ภาพแบบต่างๆ เช่น JPG, EPS, PNG หรือ TIF ในที่นี้จะใช้โปรแกรม PDFill ซึ่งโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่สามารถ ดาวน์โหลดมาติดตั้งได้ฟรี รองรับการจัดการไฟล์ PDF ระดับพื้นฐานที่จำเป็นได้เป็นอย่างดี

 1. ในบทความนี้จะอธิบายการใช้งานโปรแกรม PDFill ซึ่งโปรแกรมนี้มีความสามารถหลากหลายทีเดียว ไม่เพียงครอบตัดขอบไฟล์ PDF เท่านั้น สามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่ www.pdfill.com/download.html

2. เมื่อเข้าสู่หน้าจอเว็บไซต์แล้ว ให้คลิกลิงค์ดาวน์โหลดให้ตรงกับระบบปฏิบัติการ Windows ที่เราใช้งาน ผู้เขียนใช้ Windows 7 รุ่น 32 Bit ก็จะเลือก 32-Bit-MSI
3. เมื่อคลิกลิงค์เพื่อดาวน์โหลด ก็จะทำการดาวน์โหลดไฟล์ชื่อ PDFFill_X32.msi


4. ส่วนอีกหนึ่งโปรแกรมที่มีความสามารถในการครอบตัดขอบไฟล์ PDF ก็คือ โปรแกรม Briss ดาวน์โหลดได้ที่ลิงค์
www.sourceforge.net/projects/briss
5. จากนั้นคลิกที่ปุ่ม Download สีเขียว เพื่อเริ่มการดาวน์โหลดได้เลย

 

การติดตั้งโปรแกรม PDFill

1. หลังจากได้ดาวน์โหลดมาแล้วก็จะได้ไฟล์ชื่อ PDFill_X32.msi ให้ทำการติดตั้งได้เลย โดยคลิกขวาที่ชื่อไฟล์ แล้วคลิก Install
2. จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนต่างๆ ในการติดตั้งโปรแกรม


3. หลังจากติดตั้งโปรแกรมเรียบร้อยแล้วจะปรากฏไอคอนของโปรแกรมบนหน้าจอ Windows ให้ดับเบิ้ลคลิกเปิดไอคอน PDFill PDF Tools(Free)

 

ความสามารถโดยรวมของโปรแกรม PDFill Tools

PDFill Tools เป็นโปรแกรม PDF Free ใช้งานได้ฟรี ซึ่งมีความสามารถในการจัดการกับไฟล์ PDF ระดับพื้นฐานที่จำเป็นแทบทั้งหมด อ่านเพิ่มเติม บทความ แนะนำให้รู้จักโปรแกรม PDFill

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

แนวทาง การทำงาน การพัฒนาตัวเองให้พร้อมใช้ชิวิต ในยุค 4.0

ความเปลี่ยนแปลงในยุคนี้ที่ต้องพัฒนาตัวเองและเตรียมรับมือโดยเฉพาะในเรื่องการทำมาหากิน การทำงาน การสร้างอาชีพ ความเข้าใจในเรื่องงานที่กำลังทำอยู่ เพื่อจะได้วิเคราะห์จุดอ่อนจุดแข็งในการพัฒนาตนเองให้สามารถอยู่รอดได้ เพราะบางอาชีพกำลังจะล้มหายไปจากโลกจะได้เตรียมรับมือ อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง have had had มี, ได้, รับประทาน, กิน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยน รูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมาก ยิ่งขึ้น