แปรงขัดห้องน้ำมีหลายแบบทั้งแบบพลาสติกและแบบลวด การเลือกซื้อและใช้งานเป็นเรื่องต้องใส่ใจ เพราะเราต้องใช้ทำความสะอาดอยู่บ่อยๆ หากใช้งานไม่ดี ก็ต้องเสียเงินซื้อบ่อยๆ เช่นกัน

 

แปลงขัดห้องน้ำมีให้เลือกทั้งแบบพลาสติกและแบบลวด แบบพลาสติกต้องดูคุณภาพของพลาสติก หากคุณภาพไม่ดีจะกรอบและแตกเมื่อใช้งานไปนานๆ ส่วนแปรงแบบแบบลวดถักกับเส้นไยพลาสติกจะมีปัญหาบ่อยก็คือ เป็นสนิม และลวดขาด หรือหัวแปรงหลุดจากด้าม การเลือกซื้อต้องดูขนาดของด้านเหมาะมือ ถ้าเล็กเกินไปจะเมื่อยมือ จับไม่ถนัด

 

การใช้งานที่ถูกวิธีจะช่วยยืดอายุการใช้งานของแปรงได้ โดยเฉพาะแปรงแบบลวด ต้องมีที่แขวน เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นสนิม อย่าวางตั้งกับพื้นหรือไม่ก็ต้องหาที่เก็บที่แห้ง ป้องกันไม่ให้ขึ้นสนิม ในการใช้งานอย่างทำให้ขวดงอเพราะโยกไปโยกมาก็จะขาดเร็ว แม้จะราคาแปรงแบบนี้จะถูกมากก็ตาม ประมาณ 20 บาท มีขายตามร้านขายของชำทั่วไปใกล้บ้าน

 

การใช้ร่วมกับน้ำยาขัดห้องน้ำ ก็จะช่วยลดแรงในการขัดถูด เพราะน้ำยาขัดห้องน้ำจะช่วยกัดคราบสกปรก ไม่ต้องออกแรงมาก ก็ขัดทำความสะอาดได้ง่ายๆ

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

รวมบทความไอเดียสร้างรายได้ ไอเดียสร้างอาชีพ วิธีหาเงิน

รวมรายชื่อบทความแนะนำวิธีสร้างรายได้ วิธ๊หาเงิน หรืออาชีพแบบต่างๆ สำหรับผู้ที่สนใจอยากหารายได้ เป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพหลัก ซึ่งมีหลายวิธีในการหาเงิน เช่น รับพิมพ์งานออนไลน์ รับทำโลโก้ รับทำเว็บ สร้างรายได้จากวิดีโอ สร้างรายได้จากการเขียนบทความ ฯลฯ บทความต่างๆ ที่เขียนไว้ในเว็บ มีหลายหมวด แยกกัน ค้นหายาก บทความนี้จึงเน้นนำรายชื่อบทความทั้งหมด มาทำเป็นลิงค์รวมไว้ที่เดียวกัน   อ่านเพิ่มเติม..