น้ำยาล้างจาน เป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องใช้ในทุกครัวเรือน ซึ่งก็จะมีหลายแบบให้เลือกใช้ ราคาก็ต่างกันไป อย่างในร้านทุกอย่าง 20 บาท ก็จะถูกกว่า ร้านทั่วไป มีทั้งแบบเติมด้วยเช่นกัน ช่วยประหยัดมากขึ้น การใช้แบบเติม บางคนก็จะผสมน้ำ เพื่อลดความเข้มช้นของน้ำยา และเป็นการเพิ่มปริมาณไปด้วยเช่นกัน แต่ก็อาจจะทำให้การทำความสะอาดไม่ค่อยดีนัก ล้างคราบไขมันออกยาก

 

การใช้น้ำยาล้างจานแบบเติมจะดีกว่า การซื้อเป็นขวด แต่ครั้งแรก ต้องซื้อเป็นขวดมาก่อน เพื่อจะได้ไว้เติม ส่วนการเติมนั้น อย่าใส่น้ำยาล้างจานลงไปมากเกินไป เพราะหากล้ม ก็จะไหลออกหมด อาจจะเติมเข้าไปให้อยู่ในระดับที่ไม่ไหลออกมา หากขวดล้ม

 

ตัวอย่างเติมไว้ประมาณนี้ หากขวดล้มจะไม่ไหลออกมา แต่อาจจะต้องเติมไว้หลายขวด ถ้าขี้เกียจเติมน้ำยาบ่อยๆ

 

ภาชะที่วางขวดน้ำยาล้างจาน ควรใช้กระถาง หรือภาชนะที่มีน้ำหนัก เพื่อป้องกันการล้ม ลดโอกาสล้มได้มากขึ้น โดยเฉพาะหากซื้อน้ำยาล้างจานมาใหม่ ซึ่งจะมีปริมาณน้ำยาเกือบจะเต็มขวด ถ้าล้ม ก็คงจะไม่ดีแน่ น้ำยาจะไหลออกมา

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

กริยา 3 ช่อง misdeal misdealt misdealt แจกไพ่ผิด ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง misdeal misdealt misdealt แจกไพ่ผิด ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยน รูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจ มากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง retake retook retaken เอาคืน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น