บทความแนะนำวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นสำหรับปุ่ม เปิด ปิด มือถือ ASUS ซึ่งปุ่มอาจจะเสีย หรือ กดยาก หรือต้องการถนอมการใช้งานปุ่มนี้ให้ใช้ งานได้นานๆ โดยการใช้ปุ่ม ลดเสียง เพิ่มเสียง ทำหน้าที่เปิดเครื่องแทนกรณีพักหน้าจอ

 

สำหรับมือถือของ ASUS จะมีตัวเลือกในการเปิด ปิด หน้าจอ เมื่อเครื่องดับ เพื่อประหยัดพลังงาน ปกติจะใช้การกดปุ่ม เปิด ปิด เครื่อง แต่ก็ สามารถตั้งค่าให้ใช้ปุ่ม ลดเสียง เพิ่มเสียง หรือ การใช้เคาะหน้าจอแทนได้ วิธีเหล่านี้ควรตั้งค่าไว้ก่อน เผื่อหากว่าปุ่มเสียกะทันหัน ก็จะไม่สร้างปัญหา ในการเปิดเครื่อง

 

วิธีตั้งค่าใช้กล้องเปิดปิดเครื่อง

วิธีตั้งค่าใช้กล้องเปิดปิดเครื่องในมือถือรุ่นเก่า

สำหรับมือถือแอนดรอยด์ยี่ห้อ ASUS รุ่นเก่า อย่างพวกเครื่องเมื่อประมาณสัก 4-5 ปีที่แล้ว ซึ่งใช้ Android 4-6 ให้ตั้งค่าดังนี้
1. แตะเข้า การตั้งค่า
2. ดูเวอร์ชั่นของ Android ในเครื่อง แตะ เกี่ยวกับ
3. ตัวอย่างเครื่องนี้ ใช้แอนดรอยด์เวอร์ชัน 6.0
4. แตะไอคอน


5. แตะคำสั่ง หน้าจอล็อค
6. ในส่วน อินสแตนต์คาเมร่า ให้เปิดใช้งาน


7. คราวนี้ก็จะสามารถเปิดหน้าจอมือถือได้โดยการกดปุ่ม เพิ่ม เสียง หรือ ลดเสียง กดเบิ้ล 2 ครั้ง เหมือนดับเบิ้ลคลิก
8. มือถือ ASUS บางรุ่น ปุ่มเพิ่มหรือลดเสียงอยู่ด้านหลัง
9. ควรสลับใช้งาน ใช้ปุ่มเปิดปิดเครื่องบ้าง ใช้ปุ่ม ลด เพิ่มเสียงบ้าน เคาะหน้าจอ บ้าง ช่วยยืดอายุการใช้งานปุ่มเปิดปิดเครื่อง เพราะหากเสีย เครื่อง จะเปิดไม่ได้ ในกรณีแบตเตอรี่หมด


10. กรณีนี้แอปกล้องจะถูกเปิดขึ้นมา ให้กดปุ่ม Home กลับหน้าจอหลัก สำหรับมือถือ ASUS ของใครที่กำลังประสบปัญหาเรื่องปุ่ม เปิด ปิดเครื่อง ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง ก็ลองวิธีนี้ไปก่อน

 

วิธีตั้งค่าใช้กล้องเปิดปิดเครื่องใน Android 8

สำหรับมือถือ ASUS บางรุ่นที่ใช้โอเอส แอนดรอยด์บางเวอร์ชัน อย่างเวอร์ชัน 8 อาจจะตั้งค่าไม่เหมือนกัน ดังนี้
1. แตะแอป การตั้งค่า
2. แตะคำสั่ง ขั้นสูง (ในเวอร์ชั่นเก่ากว่านี้ จะเลือกคำสั่ง หน้าจอล็อค)
3. แตะเปิดใช้งาน กล้องทันใจ


4. หลังจากนั้น ก็ปฏิบัติคล้ายกัน โดยกดปุ่ม เพิ่ม หรือ ลดเสียง กดเบิ้ล 2 ครั้งเพื่อ เปิด หน้าจอ


5. เมื่อเปิดหน้าจอได้แล้ว ก็แตะไอคอนบ้าน หรือ โฮม เพื่อกลับหน้าจอหลัก

 

ปุ่มเปิด/ปิดเครื่องของมือถือแอนดรอยด์จะถูกใช้งานหนักมาก ในแต่ละวัน กดไม่รู้กี่ครั้ง ดังนั้นจึงควรถนอม กดเบาๆ อย่าจิก อย่าบี้ อย่ากดแรง และหากเครื่องนั้นๆ สามารถใช้การเปิดหน้าจอด้วยวิธีอื่นได้ อย่างการเคาะหน้าจอ ใช้ปุ่ม + - เสียง ก็จงใช้วิธีเหล่านั้นแทนบ้าง เพื่อถนอมปุ่มนี้ เพราะหากเสียขึ้นมา ค่าซ่อมหลายร้อยบาท

 

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกัน


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รอง เอากระดูกมาแขวนคอ ช่วยเหลือไม่ได้อะไรแต่ยังเดือดร้อนตามมา

ความหมาย : สำนวนนี้ใช้พูดถึงการกระทำ การให้ความช่วยเหลือผู้อื่น จนตัวเองเดือดร้อน เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รอง เอากระดูกมาแขวนคอ ช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ได้อะไรตอบแทน แต่กลับได้ความเดือดร้อนตามมา อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง wet wet wet จุ่มน้ำ ชุบน้ำ ทำเปียก ทำให้เปียก ฉี่รด ปัสสาวะรด ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมตัวอย่างการใช้คำ กริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น