การติดตั้งแอป Line ในมือถือหรือแท็บเล็ต Android แบบสมบูรณ์จริงๆ จะต้องทำการลงทะเบียนอีเมล์ในแอปนี้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถติดตั้ง Line PC เพื่อใช้งานในคอมพิวเตอร์ได้

 

ดูอีเมล์ในมือถือ Android ของเรา

การใช้งานมือถือหรือแท็บเล็ต Android จะต้องมีอีเมล์ประจำเครื่อง คนที่พอจะมีพื้นฐานด้านไอที ก็จะรู้ว่าใช้อีเมล์อะไร รหัสผ่านอะไร แต่คนที่ไม่เคยมีพื้นฐาน เช่น ชาวบ้าน คนทั่วไป คนสูงอายุ เด็กๆ ก็จะไม่รู้ว่าอีเมล์คืออะไร ไว้ทำอะไร และสำคัญอย่างไรกับการติดตั้งและสมัครใช้ Line ส่วนใหญ่ก็จะจำไม่ได้ โดยเฉพาะรหัสผ่าน
1. การดูอีเมล์ของเราในมือถือ Android ให้แตะแอป การตั้งค่าก่อน
2. แตะ บัญชี


3. แตะ Google หรือเพิ่มบัญชี เพื่อสร้างใหม่ หากจำไม่ได้
4. ตัวอย่างอีเมล์ของผู้เขียนเช่น This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. การตั้งอีเมล์ควรใช้แบบนี้ ใช้ชื่อและนามสกุล จะลดโอกาสซ้ำกับคนอื่นได้ และยังมีประโยชน์อีกหลายอย่าง โดยเฉพาะการหาเงินกับ Google
5. เรื่องสำคัญก็คือ ต้องจดอีเมล์เอาไว้ และต้องรู้รหัสผ่านอีเมล์ด้วยเช่นกัน
6. กด Home หรือกลับบ้าน เพื่อออก

 

ขั้นตอนการลงทะเบียนอีเมล์ใน Line

1. ในหน้าจอแอป Line แตะที่ การตั้งค่า
2. แตะรูป เฟือง
3. แตะ บัญชี


4. ดูในส่วน ลงทะเบียนบัญชีอีเมล์ ถ้ายังไม่ลงทะเบียนให้แตะไปลงทะเบียนอีเมล์ของเรา
5. กรณีลงทะเบียนแล้วก็จะมีรายชื่ออีเมล์ของเรา เช่น siamebook2002 เรื่องสำคัญก็คือ รหัสผ่าน ต้องจดไว้ให้ดีหรือจำให้ได้

 

เราควรลงทะเบียนอีเมล์ในแอป Line ซึ่งจะช่วยให้เราใช้งานบัญชี Line ตัวเก่าของเราได้ โดยเฉพาะในกรณีที่เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งข้อมูลสำคัญบางอย่างจะถูกเก็บไว้ในบัญชีอีเมล์ Line ที่เราได้ลงทะเบียน

 

แชร์บทความนี้ :

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

วิธีค้นหาภาพจากเน็ตและดาวน์โหลดทั้งหมดในครั้งเดียว

แนะนำวิธีค้นหาภาพ และดาวน์โหลดภาพทุกภาพ พร้อมกันในครั้งเดียวเป็นร้อยภาพ ประหยัดเวลา เช่น ภาพคำคม ภาพอวยพรประจำวันจันทร์ ถึง ศุกร์ ภาพข้อคิด ข้อเตือนใจ ธรรมะ ฯลฯ ดาวน์โหลดไว้สำหรับ แชร์ให้เพื่อนๆ ผ่านแอปไลน์  อ่านเพิ่มเติม..