ในมือถือแอนดรอยด์จะสามารถติดตั้งคีย์บอร์ดของ Google ซึ่งจะมีไมค์ไว้สำหรับป้อนข้อมูลผ่านเสียง โดยจะแปลงเสียงพูดเป็นข้อความไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ แต่บางครั้งอยู่ดีๆ ไมค์ตัวนี้ก็หายไปจากแป้นพิมพ์

ในมือถือแอนดรอยด์จะสามารถแปลงเสียงพูดเป็นข้อความได้ สะดวกไม่ต้องพิมพ์ อย่างการแชท Line หรือพิมพ์ข้อความในแอปต่างๆ โดยติดตั้งแป้นพิมพ์ของ Google หรือ Gboard ลงในมือถือ แต่หากเจอปัญหาไมค์นี้ตัวนี้ไป ก็ติดตั้งใหม่ไม่ยาก

 

วิธีแก้ปัญหา

1. เข้าไปที่การตั้งค่า แล้วแตะคำสั่ง แอปพลิเคชัน
2. แตะเลือก Gboard


3. แตะเลือกที่เก็บข้อมูล
4. แตะเลือกคำสั่ง ล้างข้อมูล

 

ง่ายๆ เพียงแค่นี้ก็จะได้ ไมค์ บนแปนพิมพ์กลับมาเหมือนเดิม แต่อย่าลืมเข้าไปตั้งค่าบางอย่าง เช่น ยกเลิกไม่ให้แสดงอักษรตัวแรกเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ กรณีพิมพ์ภาษาอังกฤษ เช่น Ant

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ว่าวติดลมบน เพลินกับสิ่งนั้นจนลืมหรือไม่อยากจะทำอย่างอื่นแล้ว

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงคนที่กำลังติดอยู่ในอารมณ์เพลิดเพลิน มีความสุขกับบางสิ่ง บางอย่าง จนลืมสิ่งที่จะต้องทำ เหมือน ว่าวติดลมบน หรือเรามักจะพูดกันสั้นๆ ว่า ติดลม แล้วนั่นเอง ติดในสิ่งนั้น เพลินแล้ว ไม่อยากจะไปทำอะไรอย่างอื่นแล้ว อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง overlay overlaid overlaid วางซ้อน ซ้อนทับ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะ มีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่ม เติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น