การทำงานด้านหลังในส่วน หน้าควบคุม เพื่อปรับแต่งเว็บ ทำบทความลงเว็บ Wordpress ในแผงควบคุมนี้จะมีส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งหากเปิดไว้มากเกินไป อาจจะทำให้การโหลดหน้าจอช้า เราก็สามารถเปิดหรือปิดการใช้งานได้ตามต้องการ
1. เข้าระบบของ Wordpress ก็จะพบกับหน้าควบคุม ซึ่งจะมีส่วนประกอบต่างๆ เช่น ส่วนต้อนรับสู่ Wordpress ส่วนนี้จะมีคำสั่งหรือเมนูที่เราใช้บ่อยๆ ถูกนำ มาตั้งรอไว้ให้เลือกการทำงานได้ทันที เช่น เขียนเรื่องลงบล็อก จัดการความคิดเห็น


2. ส่วนแสดงสถานะ ในตอนนี้ แสดงให้เห็นว่าในเว็บบล็อกของเรามีข้อมูลอะไรบ้าง เช่น บทความ 3 เรื่อง มีหมวดหมู่บทความ 4 หมวดด้วยกัน ยังไม่มีใคร แสดงความคิดเห็น เป็นต้น


3. ส่วนเขียนอย่างเร็ว ไว้สำหรับเขียนบทความลงเว็บทันทีเดี๋ยวนั้น ก็พิมพ์หัวข้อ พิมพ์เนื้อหาแล้วก็ เผยแพร่ให้คนเข้าชมเว็บอ่านได้ทันที

 

4. ส่วนประกอบต่างๆ เหล่านี้ยังมีอีกมากเช่น ความคิดเห็นล่าสุด มีใครแสดงความคิดเห็นในเว็บไซต์เราบ้าง ก็จะแสดงให้เรารู้ทันที
5. ลิงค์เข้าแสดง ลิงค์จากเว็บอื่นเข้ามาในเว็บไซต์ของเรา มีใครลิงค์มาหาบทความเราบ้าง
6. ปลั๊กอินล่าสุด หรือแนะนำโปรแกรมเสริมการทำงานของ Wordpress เผื่อเราจะสนใจนำมาติดตั้งใน Wordpress
7. เวิร์ดเพรสบล็อก ดึงข้อมูลจากบล็อก Wordpress ของคนไทยมาแสดงในเว็บของเรา เพื่อให้เราได้ติดตามข่าวสารอัพเดทเกี่ยวกับโปรแกรมนี้
8. เว็บบอร์ดสนทนาเวิร์ดเพรส นำข้อความถามตอบ ปัญหาเกี่ยวกับ Wordpress เผื่อเราจะสนใจเข้าไปอ่าน

 

9. เราสามารถแสดงหรือซ่อน ส่วนประกอบต่างๆ ในหน้าแผงควบคุมได้โดยคลิก ตัวเลือกหน้า
10. คลิกติ๊กถูกเพื่อแสดงหรือคลิกเอาถูกออกเพื่อซ่อน การแสดงมากเกินไป ระบบจะโหลดช้า


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

คำกริยาวิเศษณ์เชื่อมอนุประโยค Relative Adverbs ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

คำกริยาวิเศษณ์ใช้เชื่อมอนุประโยคเข้าด้วยกัน (Relative Adverbs) คำเหล่านี้เช่น when, where, why จะใช้เชื่อมประโยคเล็กๆ เข้าด้วยกัน เช่น อนุประโยค นี่คือร้านอาหาร และ ฉันเคยมาเมื่อปีที่แล้ว การเชื่อมด้วยคำกริยาวิเศษณ์ก็จะให้ความหมายที่ กระชับมากขึ้น ตัวอย่าง นี่คือร้านอาหารซึ่งฉันเคยมาเมื่อปีที่แล้ว อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง outdraw outdrew outdrawn ถอนตัวจาก, ชักออก ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำ แปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อม ยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น