การทำงานด้านหลังในส่วน หน้าควบคุม เพื่อปรับแต่งเว็บ ทำบทความลงเว็บ Wordpress ในแผงควบคุมนี้จะมีส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งหากเปิดไว้มากเกินไป อาจจะทำให้การโหลดหน้าจอช้า เราก็สามารถเปิดหรือปิดการใช้งานได้ตามต้องการ
1. เข้าระบบของ Wordpress ก็จะพบกับหน้าควบคุม ซึ่งจะมีส่วนประกอบต่างๆ เช่น ส่วนต้อนรับสู่ Wordpress ส่วนนี้จะมีคำสั่งหรือเมนูที่เราใช้บ่อยๆ ถูกนำ มาตั้งรอไว้ให้เลือกการทำงานได้ทันที เช่น เขียนเรื่องลงบล็อก จัดการความคิดเห็น


2. ส่วนแสดงสถานะ ในตอนนี้ แสดงให้เห็นว่าในเว็บบล็อกของเรามีข้อมูลอะไรบ้าง เช่น บทความ 3 เรื่อง มีหมวดหมู่บทความ 4 หมวดด้วยกัน ยังไม่มีใคร แสดงความคิดเห็น เป็นต้น


3. ส่วนเขียนอย่างเร็ว ไว้สำหรับเขียนบทความลงเว็บทันทีเดี๋ยวนั้น ก็พิมพ์หัวข้อ พิมพ์เนื้อหาแล้วก็ เผยแพร่ให้คนเข้าชมเว็บอ่านได้ทันที

 

4. ส่วนประกอบต่างๆ เหล่านี้ยังมีอีกมากเช่น ความคิดเห็นล่าสุด มีใครแสดงความคิดเห็นในเว็บไซต์เราบ้าง ก็จะแสดงให้เรารู้ทันที
5. ลิงค์เข้าแสดง ลิงค์จากเว็บอื่นเข้ามาในเว็บไซต์ของเรา มีใครลิงค์มาหาบทความเราบ้าง
6. ปลั๊กอินล่าสุด หรือแนะนำโปรแกรมเสริมการทำงานของ Wordpress เผื่อเราจะสนใจนำมาติดตั้งใน Wordpress
7. เวิร์ดเพรสบล็อก ดึงข้อมูลจากบล็อก Wordpress ของคนไทยมาแสดงในเว็บของเรา เพื่อให้เราได้ติดตามข่าวสารอัพเดทเกี่ยวกับโปรแกรมนี้
8. เว็บบอร์ดสนทนาเวิร์ดเพรส นำข้อความถามตอบ ปัญหาเกี่ยวกับ Wordpress เผื่อเราจะสนใจเข้าไปอ่าน

 

9. เราสามารถแสดงหรือซ่อน ส่วนประกอบต่างๆ ในหน้าแผงควบคุมได้โดยคลิก ตัวเลือกหน้า
10. คลิกติ๊กถูกเพื่อแสดงหรือคลิกเอาถูกออกเพื่อซ่อน การแสดงมากเกินไป ระบบจะโหลดช้า


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

นำภาพถ่ายไปทำสไลด์โชว์ด้วยแอป PowerDirector

การนำภาพถ่ายไปทำสไลด์ในมือถือแอนดรอยด์ จะมีแอปรองรับหลายตัว แต่แอป PowerDirector จะมีจุดเด่นเรื่องเอฟเฟ็คต์ในการ เปลี่ยนภาพขณะแสดงสไลด์ เปลี่ยนจากภาพหนึ่งไปเป็นอีกภาพ ซึ่งจะมีเอฟเฟ็คต์รองรับเยอะมาก และแจ่มๆ ทั้งนั้น น้องๆ PowerPoint เลยทีเดียว อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง outthink outthought outthought เอาชนะความคิด, เหนือกว่าในเรื่องความคิด ตัวอย่าง ประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือน เดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น