บทความแสดงตัวอย่างการติดตั้ง Wordpress ในเว็บไซต์จริงๆ ที่ hostneverdie.com โดยในโปรแกรม Web Control Panel Direct Admin จะมีโปรแกรมที่ช่วยติดตั้ง ทำให้การ ติดตั้งนั้นง่ายมาก
1. ให้เข้าระบบ Direct Admin แล้วเลื่อนลงด้านล่างจะเห็นโปรแกรมสร้างเว็บไซต์สำเร็จรูป
2. ให้คลิก Wordpress

 

3. คลิกที่ Install this application ง่ายๆ แค่นี้เอง
4. จะเข้าสู่หน้าจอให้ตั้งค่าต่างๆ Location จะเป็นการเลือกตำแหน่งเก็บไฟล์ ไม่ต้องเลือก โปรแกรมจะติดตั้งลงในพื้นที่หลักของเว็บไซต์ ก็คือ public_html แต่กรณีระบุ Directory เช่น Site โปรแกรมก็จะติดตั้งลงในโฟลเดอร์ site

 

5. Version เป็นรุ่นของ Wordpress ให้เลือกรุ่นล่าสุด
6. Database เป็นฐานข้อมูลให้เลือก Automatically ...

 

7. Settings ตั้งค่าเกี่ยวกับข้อมูลที่ใช้เข้าระบบ
Administrator Username ชื่อสำหรับเข้าระบบ ให้เปลี่ยนเป็นชื่ออื่น ห้ามใช้ Admin
Administrator Password รหัสผ่านโปรแกรมจะสุ่มมาให้ จะใช้ตามนั้นเลยก็ได้
Administrator Email อีเมล์ ก็พิมพ์อีเมล์ของเรา ห้ามผิด เพราะโปรแกรมจะส่งข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ไปที่นี่
Website Title พิมพ์ชื่อเว็บไซต์ ลงไป

8. คลิก Install เริ่มติดตั้ง

 

9. โปรแกรมจะเริ่มทำการติดตั้ง Wordpress รอสักพัก หลังจากนั้นโปรแกรมก็จะสรุปข้อมูลการติดตั้งและส่งข้อมูลไปทางอีเมล์ที่ได้ระบุในขั้นตอนการตั้ง ค่าการติดตั้ง


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เหยียบเรือสองแคม ทำดีกับทั้งสองฝ่ายรับประโยชน์จากทั้งสองฝ่าย

ความหมาย : สำนวนนี้มักจะใช้พูดถึงการกระทำหรือผู้ที่ทำดีกับคนหลายฝ่ายหรือทั้งสองฝ่ายที่มีอำนาจ  เหยียบเรือสองแคม  อิทธิพลหรือผลประโยชน์ในพื้นที่นั้นและมีผลประโยชน์ต่อตัวเอง ซึ่งก็จะได้รับประโยชน์ จากทั้งสองฝ่าย หรืออาจไม่เป็นภัย ได้ รับความปลอดภัย อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง overpay overpaid overpaid จ่ายมากเกินไป ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะ มีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่ม เติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น