แว่นสายตาสำหรับคนสายตาสั้น มีประโยชน์ในการใช้งานหลายด้าน แม้ว่า สายตาของเราจะไม่มีปัญหาก็ตาม ทั้งคนปกติ หรือคนที่เริ่มมีอายุมาก มองอะไรไม่ชัด เพราะเราสามารถใส่เพื่อดูรายละเอียด หรือสิ่งของที่มีขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี

 

แว่นในลักษณะนี้ หาซื้อได้ตามร้านทุกอย่าง 20 บาท ราคาไม่กี่สิบบาท ไม่ได้ขายในราคา 20 บาท เหมือนสินค้าชนิดอื่น ให้เลือกรุ่นที่มีกำลังขยายมากที่สุด เพราะเราจะเน้นไว้ใช้เพื่อดูสิ่งของที่มีขนาดเล็ก

 

ประโยชน์ในด้านต่างๆ ของแว่นสายตา

แม้ว่าจะไม่มีปัญหาเรื่องสายตาก็ตาม แต่แว่นแบบนี้มีประโยชน์ไม่น้อย เช่น

1. การใส่เพื่อจัดการกับสิ่งของที่มีขนาดเล็ก อย่าง เสี้ยนหรือหนามตำ หรือหากต้องทำงานกับสิ่งของที่มีขนาดเล็กมาก

2. การดูใบหน้าตัวเองให้ชัดเจนขึ้น อย่างการใส่แว่นตาแล้วส่งกระจกแบบนี้ จะมองเห็นใบหน้า รูขุมขน สิว ฯลฯ บนใบหน้าได้ชัดเจนมากขึ้น


3. กรณีของคนที่มีอายุมากขึ้น หนังตาเริ่มตก ขนตาก็จะหลบใน เข้าไปในลูกตา ทำให้เกิดการระคายเคืองลูกตา การใส่แว่นแบบนี้ จะง่ายในการถอนขนตา เพราะเวลาส่งกระจกจะมองเห็นได้อย่างชัดเจนมาก

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ทดลองใช้ Joomla 3.6 ฟรี ไม่ต้องติดตั้ง เข้าใช้งานได้ทันที

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากสร้างเว็บไซต์ด้วย Joomla 3. อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง misspeak misspoke misspoken พูดผิด ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้า ใจมากยิ่งขึ้น