ดูแลสุขภาพ

บทความแนะนำแนวทางแก้ไขเบื้องต้นเมื่อมีปัญหาสายตา โดยเฉพาะ อาการสายตาพร่ามัว มองไม่ชัด โดยเฉพาะเวลาอ่านข้อความจากหน้าจอ คอมพิวเตอร์ หรือ หน้าจอมือถือ ซึ่งทุกวันนี้เราใช้มือถือกันมาก พฤติกรรมติดมือถือมีส่วนทำให้สายตาเสื่อมสภาพเร็ว โดยเฉพาะการนอนดูหน้าจอ มือถือเวลากลางคืน บางคนนอนดูหน้าจอมือถือไปจนกว่าจะหลับ อ่านข่าว ดูวิดีโอ แชท เล่นเฟสบุ๊ค ฯลฯ

การอาบน้ำมีหลายวิธี แล้วแต่ความชอบ ความสะดวก ค่าใช้จ่ายในการอาบแต่ละครั้ง วิธีอาบแต่ละแบบ ก็ส่งผลดี ผลเสียต่อร่างกายของเราต่าง กันไป เพราะบางวิธีก็ไม่ได้ช่วยขจัดความสกปรกออกไปจากร่างกายมากนัก หรืออาบแล้วก็ยังไม่รู้สึกว่าสดชื่นอยู่ดี หรือเนื้อตัวยังไม่สะอาด แถมยัง สร้างปัญหาทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่น ที่นอนสกปรก ฯลฯ

บทความแนะนำวิธีดูแลสุขภาพปอดของเราให้แข็งแรง เพราะปอดเป็นอวัยวะที่สำคัญ ถ้าปอดมีปัญหา การใช้ชีวิตในแต่ละวัน ก็จะเป็นไปด้วย ความทุกข์ทรมาน โดยเฉพาะอาการเจ็บป่วยที่เกี่ยวข้องกับปอดโดยตรง มะเร็งปอด ปอดอักเสบ ปอดติดเชื้อ ส่งผลให้หายใจเข้าก็ไม่ได้ หายใจ ออกก็ไม่ได้ จะตายก็ยังตายไม่ได้ คนรอบข้างก็ต้องช่วยกันดูแล เพราะมักจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เช่นกัน

บทความแนะนำแนวทางดูแลตัวเองเบื้องต้น เพื่อป้องกันตัวเองจากโรคร้ายอย่าง Covid 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ เพื่อปกป้องตัวเองและ คนรอบข้างไม่ให้เจ็บป่วย เพราะหลายคนก็ไม่ศึกษาหาความรู้ให้ถูกต้อง หรืออาจจะมองข้ามจุดเสี่ยง พฤติกรรมเสี่ยงของตนเองไปโดยไม่รู้ตัว


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เรื่องต้องรู้เกี่ยวกับ การซื้อที่ดิน ซื้อที่นา สำหรับมือใหม่

แชร์ประสบการณ์การซื้อที่ดิน ที่นา สำหรับคนทำงานเริ่มมีรายได้ มีเงินเก็บ บางคนก็วางแผนหาซื้อที่ดินสักแปลง ซึ่งเป็นเรื่องดี แต่ก็ต้องศึกษาในหลายๆ ด้าน เพื่อ ป้องกันปัญหาที่จะตามมา เช่น เงินจมกับที่ดินไม่สามารถทำอะไรต่อได้ หรือไม่สามารถทำอะไรใดๆ กับที่ดินของตัวเองได้ หรืออาจจะ เจอปัญหาในเรื่องอื่น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง rise rose risen ลุกขึ้น ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น