แนะนำแบบฝึกหัดสำหรับใช้ประกอบการสอนนักเรียน นักศึกษา หรือนำไปใช้สอนทำบล็อก Blogger โดยใช้แบบ ฝึกหัดที่มีบทความ ภาพประกอบ พร้อม ไม่ต้องเตรียมเอกสารประกอบการสอนเอง

 

การเตรียมเอกสารประกอบการสอน โดยเฉพาะการทำบล็อก Blogger เรื่องสำคัญก็คือ แบบฝึกหัด บทความสำหรับใส่เว็บไซต์ ภาพ ประกอบ ซึ่งต้องใช้เวลาเขียนนานพอสมควรและไม่ง่ายอย่างที่คิด แต่แบบฝึกหัดนี้จะช่วยให้ครูผู้สอน หรือผู้ที่มีอาชีพสอน ได้ รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น ดาวน์โหลดไฟล์ไปใช้ประกอบการสอนได้ทันที

 

ดาวน์โหลดบทความฟรี 

ผู้อ่านที่สนใจสามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้ที่ http://fileindy.blogspot.com

 

เนื้อหาในแบบฝึกหัดมีอะไรบ้าง

สำหรับข้อมูลตัวอย่างจะมี 3 ส่วนหลักๆ ก็คือ
1. ข้อมูลชื่อบล็อกและรายละเอียดของบล็อก เช่น
ชื่อบล็อก เช่น thairiety
รายละเอียดบล็อกเช่น รวมบทความวาไรตี้ ท่องเที่ยว สุขภาพ ยานพาหนะ ฯลฯ


2. ข้อมูลสำหรับทำบทความประเภทเมนู เช่น บทความเกี่ยวกับเรา ไว้ทำเมนู เกี่ยวกับเรา บทความ ติดต่อเรา นโยชายใช้งาน


3. บทความหรือโพสต์สำหรับใส่ในเว็บไซต์ โดยจะแยกบทความเป็นหมวดหมู่


ข้อมูลไฟล์ภาพสำหรับสร้างบล็อก

ไฟล์ภาพประกอบสำหรับใช้ในบล็อกจะมีดังนี้
1. ภาพโลโก้หัวเว็บ จะเป็น
2. ภาพธัมเนลหรือภาพฟีเจอร์สำหรับแต่ละบทความหรือโพสต์ อยู่ในโฟลเดอร์ featured
3. ภาพประกอบบทความ

 

ตัวอย่างผลงานบล็อก Blogger ที่ได้

หลังจากนำแบบฝึกหัด นำบทความ ภาพประกอบ ไปฝึกทดลองทำบล็อก Blogger แล้วก็จะได้ผลงานเว็บไซต์ที่มี หน้าตา คล้ายหน้าเว็บดังภาพด้านล่าง หรือที่ thairiety.blogspot.com

 

สรุป

ทางผู้จัดทำหวังว่าแบบฝึกหัดนี้คงจะเป็นประโยชน์ไม่น้อยสำหรับ ครู อาจารย์ ที่ต้องการนำไปใช้เป็นเนื้อหาสอนนักเรียน นักศึกษาฝึกทำบล็อก Blogger หรือผู้ที่ต้องการฝึกทำเว็บไซต์ด้วยตนเอง หรือไว้ใช้สอนลูกหลาน

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

กริยา 3 ช่อง eat ate eaten กิน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง eat ate eaten กิน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง spit spat spat บ้วนน้ำลาย ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น