แอลกอฮอล์แข็งเป็นเชื้อเพลงที่สามารถใช้จุดไฟเพื่อทำอาหารได้ แต่ถ้านำมาใช้ต้มน้ำเพื่อลวกบะหมี่ยอดนิยมอย่างมาม่า ผลที่ได้ ก็ พอจะทำให้มาม่าสุกได้ แต่ไม่ร้อนมาก เมนูนี้อาจจะนำไปใช้กรณีเดินทางไกล สำหรับชาวสองล้อ เข้าป่า กางเต็นท์ร้านอาหารหายาก หรืออาจจะปิดเสียก่อน

 

ช่วงนี้ตั้งใจจะขับมอเตอร์ไซต์ขับรถเที่ยว จึงไม่อยากพกพาอุปกรณ์ติดตัวไปได้มากนัก จำเป็นต้องเลือกใช้อุปกรณ์ใช้แล้วทิ้งแบบนี้ เพื่อทำอาหารขณะอยู่ตามป่า ไปแค้มปิ้ง ทำอาหารบางมื้อหรือต้มน้ำเพื่อทานกาแฟ ก็เลยมาลงตัวที่แอลกอฮอล์แข็ง 2 อัน 10 บาท น่า จะใช้ได้นะ ขี้เกียจพกเตาแก๊สกระป๋องติดตัว ใหญ่เกะกะ

 

การต้มน้ำเพื่อลวกมาม่า

หากจะต้องต้มน้ำเพื่อลวกบะหมี่ แอลกอฮอล์แข็ง 1 อัน ก็พอจะทำให้มาม่าสุกได้ การต้มให้ใส่น้ำ ใส่บะหมี่ เครื่องปรุงลงไปเลย ไม่ ต้องรอให้น้ำเดือด เพราะโอกาสเดือดแทบจะไม่มี แค่ร้อน เมื่อร้อนได้ที่พอสมควร ก็ตอกไข่ใส่ลงไป ก็สุกพอให้ผ่านไปได้หนึ่งมื้อ รวม ต้นทุนแล้ว ไข่ 4-5 บาท มาม่า 6 บาท แอลกอฮอล์แข็ง 5 บาท รวมประมาณ 15 บาท

 

หากทานมาม่าและกาแฟซอง ใช้แอลกอฮอล์แข็ง 2 อัน ก็พอดี น้ำเดือดและสุกพอดี ให้พอรอดไปได้หนึ่งมื้อ กรณีหาร้านอาหารไม่ได้ เลย ไม่มีร้านค้าโดยรอบ ซึ่งในกรณีอย่างนี้มักจะเป็นการท่องเที่ยวกางเต็นท์ ร้านอาหารปิดแล้ว

 

 

บทความที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกัน


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ อาหารการกิน กินแต่พอดี ชีวีสุขสันต์

เรื่องการกิน เรื่องอาหาร เป็นกิจกรรมยอดนิยม เรากินอาหารทั้งเพราะความจำเป็น และไม่จำเป็น เมื่อมีเวลาว่างหรือมีการนัด พบปะสังสรรค์ ปาร์ตี้ หลายคนก็มักจะหาอะไรทาน หากไม่ทานอาหาร ก็จะต้องดื่มน้ำหรือเครื่องดื่มชนิดอื่น ถ้ายังไม่เจ็บป่วยจากการกิน หรือร่างกายมีปัญหาก็จะไม่หยุดในเรื่องนี้ แต่หากรู้จักกินแต่พอดี สุขภาพดีแน่นอน อ่านเพิ่มเติม..