อาหาร เครื่องดื่ม

รวมบทความแนะนำเกี่ยวกับอาหารการกิน เมนูอาหาร ไทย การทำเมนูง่ายๆ เมนูประหยัด 

ในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีทำเมนูของไม่หวาน และ ของหวานง่ายๆ สำหรับคนที่อยากจะกิน ฟักทอง ตามตลาดสดจะตัดแบ่งขายเป็นชิ้นประมาณ 20 บาท ใครที่อยากจะซื้อมาเพื่อทำของหวาน ก็มีวิธีง่ายๆ จะทำปริมาณน้อยแค่พอรับประทานคนเดียว มื้อเดียว หรือหลายมื้อก็ได้

บทความแนะนำเรื่องควรรู้เกี่ยวกับหม้อหุงข้าว SHARP 0.3 ลิตร รุ่น KSH-Q03WH ซึ่งเป็นหม้อใบจิ๋ว เล็กที่สุดของ Sharp หม้อแบบนี้เหมาะ สำหรับใครบ้าง หรือไว้ใช้งานแบบใด ข้อดีข้อเสีย ราคา และอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้งานกับสินค้าตัวนี้ ควรมีอะไรบ้าง

การหุงข้าว ทำอาหารกินเอง แม้จะเป็นอาหารง่ายๆ เพียงกินวันมื้อ ก็ช่วยประหยัดเงินได้หลักพันบาทต่อเดือน หรือหลักหมื่นบาทต่อปี อุปกรณ์ ทำอาหารพื้นฐานอย่างหม้อหุงข้าวไฟฟ้า จึงเป็นสิ่งจำเป็น บทความนี้จะมาแนะนำหม้อหุงข้าว SHARP 0.6 ลิตร รุ่น KSH-D06 พร้อมอุปกรณ์เสริมที่ควรมี หม้อขนาดเล็กนี้รองรับการหุงข้าว 3-5 จาน เหมาะสำหรับคนโสด หรือครอบครัวเล็กๆ 2-3 คน

ไม่มีตู้เย็นแต่ชอบเมนูสุขภาพประเภทน้ำพริก โดยเฉพาะหากอยู่คนเดียว การซื้อน้ำพริกกะปิสำเร็จจากตลาดสด อาจจะได้ปริมาณมากเกินกว่าจะทานคนเดียว หรือวันเดียวหมด ก็จะมีวิธีถนอมอาหารง่ายๆ ด้วยการต้มให้สุก ใส่ภาชนะที่มีฝา แง้มให้อากาศถ่ายเทสะดวก ก็จะเก็บได้หลายวัน