หากเป็นคนชอบท่องเที่ยว ตะลอนทั่วเร่ร่อนพเนจรไปทั่ว ในประเทศไทยสามารถทำได้ เพราะมีสถานที่รองรับอย่างอุทยานแห่งชาติ หรือบ้านพักของบรรดานักท่องเที่ยวด้วยกันที่สร้างไว้รองรับสมาชิก นักท่องเที่ยวแบบนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนโสดหรือเกษียณแล้ว อยากใช้ ชีวิตบั้นปลายท่องเที่ยว เพราะที่ผ่านมาก็ทำแต่งาน

 

ตัวอย่างการดูเส้นทางที่ต้องการจะเดินทางด้วยรถยนต์ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการ พร้อมคำนวณระยะทางเป็นกิโลเมตรด้วย Google Map เป็นวางแผนการเดินทางเพื่อความสะดวกและประหยัดเวลา อีกทั้งยังสามารถวางแผนการเที่ยวระหว่างการเดินทางได้อีกด้วย เพราะเราจะรู้ว่ามีสถานที่ใดบ้างที่เราต้องผ่าน หรือสถานที่สำคัญที่อยู่ใกล้เส้นทาง เช่น ร้านอาหารอร่อยๆ สถานที่สำหรับถ่ายภาพ ฯลฯ

พาเที่ยวไทยกับ Google map และ Street View ดูเส้นทางที่จะขับรถเที่ยวหรือเดินทาง และดูภาพสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย เหมาะสำหรับคนด้อยโอกาสไม่มีเวลาได้เที่ยว เพราะต้องทำงานๆๆๆ

Google มีบริการดีๆ ที่ช่วยให้เราสามารถเดินทางได้สะดวกมากขึ้น ด้วยโปรแกรม Map ภาพถ่ายดาวเทียมและ Street View เราสามารถสำรวจเส้นทางหรือสถานที่ที่เราจะไปก่อนเดินทาง ทำให้สามารถวางแผนการ เดินทางได้ดีกว่า เพราะไม่เพียงแสดงแผนที่เท่านั้น แต่ยังแสดงภาพถ่ายดาวเทียมสถานที่นั้นๆ และแสดงภาพถนนวิวข้างทางของเส้นทางที่เราจะเดินทางค่อนข้างละเอียด (เฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ)


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

แนะนำวิธีทำวิดีโอเพื่ออัพเข้า Youtube ไว้หารายได้ ทำเงิน

คนไทยดูวิดีโอ Youtube กันมาก และมากขึ้นทุกวัน ตามความนิยมในการใช้งานสมาร์ทโฟน จึงเป็นช่องทางในการสร้างรายได้แบบ ต่างๆ มีมือถือ Android เครื่องเดียวก็ทำเงิน หารายได้พิเศษหรือจะทำเป็นอาชีพเลยก็ยังได้ อ่านเพิ่มเติม..