บทความแนะนำแนวทางการสร้างอาชีพไอที ด้วยการรับทำนามบัตรออนไลน์ นามบัตรนั้นมีความสำคัญ ไม่เพียงใช้เพื่อแนะนำตัวแต่ยังใช้เป็นสื่อช่วยประชาสัมพันธ์แนะนำสินค้าหรือบริการได้อีกทางหนึ่ง

 

รูปแบบการให้บริการของอาชีพแนวนี้
การรับทำนามบัตรออนไลน์มีหลายแบบ บางเว็บไซต์จะใช้โปรแกรมสำเร็จรูปมีตัวอย่างรูปแบบของนามบัตรให้เลือก จากนั้นก็ไปขั้นตอนการพิมพ์ข้อมูลชื่อ ตำแหน่งงาน ที่อยู่ แล้วก็จะไปขั้นตอนการสั่งทำนามบัตร เมื่อมีการยืนยันการสั่งทำ และโอนเงินแล้ว ก็รอรับนามบัตรที่บ้านได้เลย

การออกแบบนามบัตรแบบแรกค่อนข้างสะดวกในการสร้าง แต่ไม่สามารถออกแบบได้อิสระตามความต้องการของลูกค้ามากนัก หากต้องการนามบัตรเป็นการเฉพาะจำเป็นต้องออกแบบเองกรณีนี้อาจจะออกแบบตามความต้องการของลูกค้า ก่อนจะสิ่งพิมพ์และส่งให้ทางไปรษณีย์ หรืออาจจะส่งเป็นไฟล์ PDF ให้ลูกค้าไปปริ๊นต์เอง ทำครั้งเดียวลูกค้าก็จะมีแม่แบบนามบัตรไว้ปริ๊นต์เองได้เรื่อยๆ

การเรียนรู้เพื่อสร้างอาชีพแนวนี้
สร้างนามบัตรออนไลน์อัตโนมัติผ่านหน้าเว็บไซต์
การให้บริการสร้างนามบัตรแนวนี้ จำเป็นต้องศึกษาการออกแบบนามบัตรไว้หลายๆ แบบให้ลูกค้าได้เลือกตามต้องการ จากนั้นก็จะทำโปรแกรมที่ทำงานบนเว็บไซต์เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกแบบของนามบัตร ป้อนชื่อนามสกุล ตำแหน่ง หน่วยงาน ที่อยู่เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ก่อนจะสั่งทำนามบัตรออนไลน์ผ่านหน้าเว็บได้เลย

โปรแกรมสร้างนามบัตรออนไลน์อัตโนมัติแบบนี้ อาจว่าจ้างโปรแกรมเมอร์ที่เก่งภาษา PHP สร้างขึ้นมา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เมื่อได้โค้ดมาแล้ว อาจจะหาเวลาศึกษาแกะโค้ดอีกที กรณีต้องการแก้ไขส่วนไหนก็จะสามารถจัดการเองได้

สร้างนามบัตรแบบอิสระตามความต้องการลูกค้า
การสร้างนามบัตรแนวนี้อาจจะซื้อโปรแกรมออกแบบนามบัตรโดยเฉพาะ เช่น ซึ่งจะมีเทมเพลทหรือแม่แบบนามบัตรให้เลือกมากมาย และยังสามารถออกแบบเองได้อีกด้วย
ตัวอย่างรายชื่อโปรแกรมที่จำเป็นต้องใช้สำหรับการทำนามบัตรแบบอิสระตามความต้องการของลูกค้า
1. โปรแกรมสร้างนามบัตรที่มีอยู่ในเครื่องอย่าง Publisher ก็เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่ใช้งานได้ดี มีเทมเพลทให้เลือกมากพอสมควร
2. โปรแกรมสร้างนามบัตรโดยเฉพาะมีให้เลือกหลายโปรแกรมเช่น Business Cards MX, PK-Namecard, Spring Publisher จุดเด่นจะมีเทมเพลทให้เลือกจำนวนมาก เพราะเป็นโปรแกรมแนวนี้โดยเฉพาะ

 

 


3. โปรแกรมแต่งภาพเช่น Photoshop, Gimp
4. โปรแกรมออกแบบกราฟิคไว้สำหรับทำโลโก้ เช่น Illustrator

โอกาสในการสร้างรายได้
การทำนามบัตรออนไลน์เป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้เสริมสำหรับผู้ที่ทำโรงพิมพ์หรือร้านรับปริ๊นต์งาน โดยเฉพาะหากใช้การสร้างนามบัตรออนไลน์อัตโนมัติก็แทบไม่ต้องทำอะไร รอตรวจสอบการโอนเงิน แล้วก็ทำตามที่ลูกค้าสั่ง จากนั้นก็จัดส่งนามบัตรไปทางไปรษณีย์เท่านั้นเอง

ตัวอย่างเว็บไซต์แนวนี้
ตัวอย่างเว็บไซต์รับทำนามบัตรออนไลน์อัตโนมัติ สามารถเลือกแบบ ป้อนข้อมูลชื่อที่อยู่ รายละเอียดที่จำเป็นบนนามบัตร แล้วสั่งทำออนไลน์ได้ทันที


ตัวอย่างเว็บไซต์รับทำนามบัตรแบบอิสระสามารถ จำเป็นต้องส่งข้อมูลให้ทางเว็บไซต์ เพื่อให้ออกแบบตามที่ลูกค้าต้องการ


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

คำกริยาวิเศษณ์บอกความถี่ Adverb of Freguency ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความแนะนำให้รู้จักคำกริยาวิเศษณ์ใช้บอกความถี่ (Adverb of Freguency) ซึ่งทำหน้าที่ขยายคำกริยา เพื่อให้รู้ว่า ทำ กริยาทำสิ่งนั้นบ่อยแค่ไหน เช่น always/ทำอยู่เสมอ again/ทำอีกครั้ง sometime/ทำบ้างบางครั้ง พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง 00 ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น