หากมีพื้นที่อยู่บ้าง การปลูกสตรอเบอรี่ไว้ขายทั้งต้น ขายเป็นกระถางนั้นง่ายมาก โดยเริ่มจากหารหาพันธ์มาก่อน แล้วนำไปปลูกลงดิน รดน้ำ ใส่ปุ๋ย เมื่อเริ่มเข้าหน้าหนาวประมาณ ธันวาคม ก็แยกใส่กระถางรองวางขายหน้าบ้าน หรือประกาศขายได้เลย

 

ส่วนการปลูกนั้น ไม่ต้องไปดูแลอะไรมากมายนัก หาพันธ์มาให้ได้ก่อน แล้วจัดการปลูกลงดิน โดยต้องปลูกให้ห่างกันประมาณ 1 เมตร จะดีมาก ปลูกทิ้งปลูกขว้างไปเลย

 

เมื่อต้นเริ่มโต ก็จะแตกไหล เป็นต้นเล็กต้นน้อย ไม่ต้องดูแลอะไรมาก รดน้ำ ใส่ปุ๋ย ปลูกทิ้งๆ ขว้างๆ ได้เลย ต้นจะแข็งแรง ทนแดด ทนฝน

 

เมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าหนาว ประมาณเดือนธันวาคม ก็เริ่มจับใส่กระถาง สิ่งสำคัญก็คือจะต้องรู้ว่า จะเริ่มออกดอกเป็นผลเมื่อไร่ อย่างพันธ์นี้ จะประมาณ ปลายเดือนมกราคม ดังนั้นก็จับใส่กระถางช่วงนั้นก็ได้ แล้วก็ทำการตลาด ขายหน้าบ้าน ลงประกาศขาย ขายส่ง ฯลฯ ปลูกสักหมื่นต้น ขายส่งให้หมดเลย ยิ่งกำลังออกดอก ออกผล ได้เงินแสนแน่นอน

 

ต้นที่เพิ่งจะออกดอก ออกผลในปีแรกจะไม่ติดลูกมากนัก ต้องปีที่ 2 จะติดลูกมากกว่านี้ อย่างในรูป ปลูกแบบปล่อยตามมีตามเกิด ใส่ปุ๋ยบ้าง ไม่ใส่บ้าง เน้นไว้ถ่ายรูปไว้อวด ไว้โชว์

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

เปลี่ยน แบตเตอรี่ Asus fonepad K012 หลังหมดอายุการใช้งาน 3 ปี 8 เดือน

เปลี่ยนแบตเตอรี่ Asus fonepad รุ่น K012 เองไม่ยาก หลังจากใช้งานมาอย่างยาวนาน 3 ปี 8 เดือน ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ 19 พฤษภาคม 2561 วันที่แบตเตอรี่เสื่อม หมดสภาพจริงๆ เก็บไฟไม่อยู๋แล้ว ต้องเสียบสายชาร์จ อย่างเดียว เครื่องนี้ซื้อมาเมื่อเดือน กันยายน 2557 กับราคา 4190 บาท ถือว่าคุ้มมากมาย แม้จะมีจุดเด่น จุดด้วยในหลายเรื่องก็ตาม อ่านเพิ่มเติม..