แอ็คเซส (Access) เป็นโปรแกรมประเภทฐานข้อมูลของบริษัทไมโครซอฟท์ เป็นหนึ่งในชุดโปรแกรม Micro-soft Office 2007 เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่าย สามารถจัดเก็บข้อมูล ค้นหาข้อมูล นำข้อมูลไปสร้างรายงานแบบ ต่างๆ หรือจะพัฒนาโปรแกรมจัดการฐานข้อมูลส่วนตัว ก็สามารถทำได้

 

1. Access 2007 เป็นหนึ่งในโปรแกรมชุดสำหรับสำนักงาน Microsoft Office 2007

2. ตัวอย่างการใช้โปรแกรม Access จัดเก็บข้อมูลรายชื่อลูกค้า

3. ตัวอย่างการใช้โปรแกรม Access การจัดเก็บข้อมูลสินค้า

 

 

ในแต่ละหน่วยงานจะมีข้อมูลที่ต้องจัดเก็บ บริหารจัดการ โดยเฉพาะข้อมูลที่เกี่ยวสินค้า การขาย กำไร ฯลฯ เพราะเมื่อได้จัดเก็บข้อมูลต่างๆ เหล่านั้น ลงในโปรแกรม Access แล้ว การดูตัวเลต่างๆ ดูกำไร ต้นทุน ยอดขายแต่ละช่วง จะสามารถทำได้ทันที ถ้าขาดโปรแกรมประเภทนี้จะมองไม่ออกเลยว่า ลงทุนไปเท่าไหร่ กำไรขาดทุนเป็นอย่างไร

 

บทความเนื้อหาใกล้เคียงกัน :

 

แชร์บทความนี้ให้เพื่อน :

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

กริยา 3 ช่อง sing sang sung ร้องเพลง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง sing sang sung ร้องเพลง ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไป ตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง preset preset preset ตั้งล่วงหน้า ตั้งไว้ก่อน ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้ เข้าใจมากยิ่งขึ้น