แนะนำวิธีทำที่เก็บของสำหรับรถมอเตอร์ไซต์แบบครอบครัวง่ายๆ ในงบไม่ถึง 100 บาท โดยจะทำกล่องพลาสติกไว้เก็บของใน ตำแหน่งกันลายนั่นเอง ไว้เก็บน้ำดื่ม หรือของใช้เล็กๆ น้อย แทนการใส่ในตะกร้า เพราะหากไม่มีตาข่ายรัดของ ก็จะมีโอกาสปลิว หรือ กระเด็น กระดอน เมื่อเจอหลุม หรือหลังเต่า

 

 

อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ ไม่มีอะไรมาก ทำเองได้ง่ายๆ ในงบไม่ถึง 100 บาท ในร้านขายของทุกอย่าง 20 บาท มีขายทุกอย่าง 1. ที่ตักผง หรือกล่องพลาสติกเล็กๆ เลือกได้ตามใจชอบ 2. ยางรัดแบบซิบรูด ถุงประมาณ 20-25 บาท

 

 

วิธีทำและการติดตั้ง

1. ธีทำก็ง่ายๆมาก การเจาะ ให้ใช้การนำลวดหรือโลหะ ไปเผาไฟให้ร้อน แล้วก็นำมาเจอะพลาสติกให้พอดีกับสายรัด


2. จากนั้นก็นำไปต้ดกับกันลายของรถจักรยายนต์ ง่ายๆ แค่นี้ ก็จะได้ที่เก็บของในงบไม่ถึง 100 บาท

 

 

 

กล่องแบบนี้มีประโยชน์พอสมควร ไว้ใส่หนังสือ กระเป๋า อาหารกล่อง และของใช้ติดตัวต่างๆ ซึ่งก็จะช่วยให้การใช้งานรถ จักรยานยนต์มีความสะดวกสบายมากขึ้น


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

ภาพเคลื่อนไหวแบบ Mpg, Gif Animation และ Flash

ภาพเคลื่อนไหวแบบ Mpg, Gif Animation และ Flash ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ Mpg
เป็นลักษณะการสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วยกล้องดิจิตอล วิธีสร้างก็ไม่ยากใช้กล้องถ่ายภาพ ได้ตามอำเภอใจ เสร็จแล้วก็จะไฟล์แบบ Mpg ตามต้องการ ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ Gif Animation
เป็นลักษณะการสร้างภาพเคลื่อนไหวแบบ Gif ส่วนใหญ่จะใช้บนอินเตอร์เน็น พบเห็นได้ตาม เว็บไซท์ต่างๆ เป็นภาพเคลื่อนไหวที่เปลี่ยนจากภาพหนึ่งเป็นอีกภาพหนึ่ง วนซ้ำไปเรื่อยๆ เพื่อโฆษณา สินค้าหรือแนะนำบริการ ไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ Flash
เป็นลักษณะการสร้างภาพเคลื่อนด้วยโปรแกรม Flash ซึ่งเป็นโปรแกรมที่นิยมใช้กันมาก เช่น เดียวกัน นิยมใช้บนอินเตอร์เน็ตมากกว่าจะนำมาใช้ในโปรแกรม Authorware อ่านเพิ่มเติม..