แนะนำวิธีทำที่เก็บของสำหรับรถมอเตอร์ไซต์แบบครอบครัวง่ายๆ ในงบไม่ถึง 100 บาท โดยจะทำกล่องพลาสติกไว้เก็บของใน ตำแหน่งกันลายนั่นเอง ไว้เก็บน้ำดื่ม หรือของใช้เล็กๆ น้อย แทนการใส่ในตะกร้า เพราะหากไม่มีตาข่ายรัดของ ก็จะมีโอกาสปลิว หรือ กระเด็น กระดอน เมื่อเจอหลุม หรือหลังเต่า

 

 

อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ ไม่มีอะไรมาก ทำเองได้ง่ายๆ ในงบไม่ถึง 100 บาท ในร้านขายของทุกอย่าง 20 บาท มีขายทุกอย่าง 1. ที่ตักผง หรือกล่องพลาสติกเล็กๆ เลือกได้ตามใจชอบ 2. ยางรัดแบบซิบรูด ถุงประมาณ 20-25 บาท

 

 

วิธีทำและการติดตั้ง

1. ธีทำก็ง่ายๆมาก การเจาะ ให้ใช้การนำลวดหรือโลหะ ไปเผาไฟให้ร้อน แล้วก็นำมาเจอะพลาสติกให้พอดีกับสายรัด


2. จากนั้นก็นำไปต้ดกับกันลายของรถจักรยายนต์ ง่ายๆ แค่นี้ ก็จะได้ที่เก็บของในงบไม่ถึง 100 บาท

 

 

 

กล่องแบบนี้มีประโยชน์พอสมควร ไว้ใส่หนังสือ กระเป๋า อาหารกล่อง และของใช้ติดตัวต่างๆ ซึ่งก็จะช่วยให้การใช้งานรถ จักรยานยนต์มีความสะดวกสบายมากขึ้น


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

กริยา 3 ช่อง kneel knelt knelt คุกเข่า ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง kneel knelt knelt คุกเข่า ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง thrive throve thriven เติบโต ก้าวหน้า รุ่งโรจน์ ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมี การ เปลี่ยนรูปไปตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น