บทความแนะนำ วิธีเพิ่มเพื่อน เข้าในไลน์ จากหมายเลขโทรศัพท์ อาจเป็นการเพิ่มเบอร์โทรศัพท์ สำหรับการติดต่อทั่วไป ติดต่อธุรกิจ สอบถาม ข้อมูลสินค้ากรณีซื้อของผ่านเน็ต แอบเพิ่มเบอร์เพื่อน หรือติดต่อใดๆ ก็ตาม

 

เพิ่มหมายเลขโทรศัพท์ ในแอป บุคคล

ก่อนอื่นให้เพิ่มหมายเลขโทรศัพท์มือถือของผู้ที่เราต้องการ เพิ่มเข้าไปใน LINE กรณีเป็นสมาชิกใหม่หรือเป็นการเพิ่มเพื่อน โดยจะเพิ่มในแอป บุคคล
1. ให้เข้าแอป บุคคล
2. เตะบวก เพิ่มหมายเลขโทรศัพท์มือถือ


3. แตะเลือก SIM1 / SIM2 หรือ อุปกรณ์ ให้เพิ่มไว้กับเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้สมัคร Line หรือใช้กับ Line อยู่มือถือเครื่องนั้น ประเดี๋ยวจะค้นเบอร์ไม่พบ ซึ่งเครื่องผู้เขียนจะใช้ SIM2
4. ป้อนชื่อ เจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ เช่น manitkline br> 5. ป้อน เบอร์โทรศัพท์มือถือbr> 6. เสร็จแล้ว แต่คำสั่ง เสร็จสิ้น


7. จากนั้นให้เข้าแอป Line แล้วค้นหา เพื่อน ตามหมายเลขโทรศัพท์ มือถือ
8. เมื่อพบแล้วให้แตะเพิ่มเพื่อน
9. ตัวอย่าง ตอนนี้ได้เพิ่มเพื่อนไหม เข้ามาแล้ว

 

 

คนส่วนใหญ่จะมี Line ID ไว้ให้เพิ่มเป็นเพื่อนในไลน์ แต่กรณีไม่มี Line ID มีแต่เบอร์โทรศัพท์ ก็ใช้วิธีนี้ ในการเพิ่มเพื่อนเข้า Line ซึ่งอาจจะแอปเพิ่มใครสักคนก็ได้ แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่เจ้าของหมายเลข บางคนตั้งไว้ไม่ให้เพิ่มเพื่อนอัตโนมัติผ่านเบอร์โทรศัพท์ ก็จะไม่สามารถเพิ่มเข้าไปได้

 


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

การแปลงคอร์ด เพื่อให้สามารถเล่นเพลงคอร์ดยากได้

สำหรับมือใหม่ที่ยังจับคอร์ดได้ไม่มากนัก จับได้แต่คอร์ดพื้นฐาน เช่น C, Am, Dm, Em, G7, F, Bb, ก็สามารถแปลงคอร์ดยากหรือไม่ถนัดให้เป็นคอร์ดง่ายๆ ได้ แต่ต้องทำความเข้าใจกับคอร์ดกันก่อน และจำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์ช่วยแปลงคอร์ดอย่างคาร์โป้ จะช่วยให้การแปลงคอร์ดเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง forgive forgave forgiven ให้อภัย ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไป ตามกาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น