การดูวิดีโอผ่านมือถือสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ต โดยเฉพาะดูในมือถือค่อนข้างสะดวก แต่ก็ไม่เหมาะเพราะจะเปลืองแบตเตอรี่ เนื่องจากมือถือประเภทนี้จะกินพลังงานอยู่แล้ว อีกทั้งก็ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ที่ความเร็วสูงหากเล่นผ่านซิมเน็ต อาจจะช้าหากหมดโปรโชชันใช้งานที่ความเร็ว 3 G แล้ว หากเน้นดูวิดีโอก็ต้องเลือกแพ็คเกจใช้งานอินเตอร์เน็ตที่แพงหน่อย

 

ตัวอย่างแพ็คเกจของ AIS 1699 บาทต่อเดือน ใช้ความเร็วสูงได้ 10 GB หากเน้นดูวิดีโอต้องเลือกแบบนี้ เพราะจะดูวิดีโอได้ไม่มีกระตุก และใช้ได้มากถึง 10 GB หากหนังหรือวิดีโอที่เราดูนั้น มีขนาดเรื่องละ 1 GB เราก็จะดูได้ 10 เรื่องจากนั้นความเร็วก็จะลดลงเหลือ 384 Kbps ดูเครื่องหมาย **** สี่ตัวนะครับ


ให้ไปดูที่เงื่อนไขการใช้งานด้านล่าง ****
**** หลังจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตครบตามปริมาณที่กำหนด สามารถเล่นอินเตอร์เน็ตได้ไม่จำกัด ความเร็วสูงสุด 384Kbps
ความหมายก็คือ ... หลังจากใช้งานครบ 10 GB แล้ว การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ก็จะถูกจำกัดความเร็วเหลือแค่ 384 Kbps ซึ่งก็มากพอที่ะจะดูหนังได้ โดยไม่กระตุก แต่ก็ขึ้นอยู่กับความแรงของสัญญาณมือถือ จะใช้แบบใดก็ศึกษาเงื่อนไขให้ดีก่อน เห็นคำว่า ไม่จำกัด ก็อย่าไปคิดว่า ไม่จำกัดความเร็วนะจ๊ะ

การดูวิดีโอในมือถือก็จะมีแอพ Youtube ให้ติดตั้งลงเครื่องก็จะดูวิดีโอผ่านแอพตัวนี้ได้สบายๆ

ส่วนแอพอื่นๆ นั้นก็จะมี Tubemate ตัวนี้ก็สามารถดูวิดีโอใน Youtube ได้เช่นกัน แต่จะมีความสามารถมากกว่านั้น หุๆๆ บอกไม่ได้ครับ เพราะผมเคยโดน Google เตือนให้ลบบทความสอนใช้งาน อยากรู้ก็ลองค้นหาใน Google เองครับ ไม่อยากจะมีปัญหา


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

การซื้อจักรยานมือสองญี่ปุ่นไว้ใช้งานทั่วๆ ไป

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาจักรยานไว้ใช้งานสักคัน ไว้ให้ลูกหลานปั่นไปโรงเรียนหรือไว้ใช้งานเองก็ดี ในงบไม่เกิน 3000 จักรยานมือสองจากญี่ปุ่น ถือเป็นตัวเลือกที่ดี กว่าจักรยานใหม่ตามห้าง คุณภาพเหล็ก ความทนทางคนละเรื่อง ถามยังมีเกียร์ให้ด้วย อ่านเพิ่มเติม..เรียนคำศัพท์อังกฤษ วันละคำ พร้อมตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล

บทความอธิบายการใช้กริยา 3 ช่อง saw sawed sawn เลื่อย ตัวอย่างประโยค คำอ่าน คำแปล กริยาแบบนี้จะมีการ เปลี่ยนรูปไปตาม กาล ปัจจุบัน อดีต และอนาคต รูปแบบคำจะเปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิม พร้อมยกตัวอย่างการใช้คำกริยานี้เพิ่มเติม เพื่อให้เข้าใจมากยิ่ง ขึ้น